Saturday, November 26, 2022
spot_img

Giả mạo thành nam luật sư, lừa đảo 23,000 Mỹ kim từ 400 tù nhân

Tribune News Service – Theo Văn phòng Tư pháp, Antonia Barrone, 48 tuổi, ở thủ phủ Albany, tiểu bang Nữu Ước, vừa bị bắt giữ vào nhà tù liên bang, vì mạo danh thành một nam luật sư chuyên về giảm án và lừa đảo 23,000 Mỹ kim từ 400 tù nhân và gia đình họ trong suốt 5 năm qua.

Cảnh sát quận cho hay, Barrone sẽ phải ngồi tù thêm một thời gian vì tội lái xe với tốc độ cao 100 dặm/giờ trong lúc say xỉn và gây ra tai nạn.

Barrone cũng khai nhận rằng cô điều hành một công ty luật giả và nhận những vụ kiện về giảm án cho tù nhân để họ được thả sớm. Nhân dạng giả của cô này là Mario Vrendenburg, giám đốc điều hành NYS Prisoner Assistance Center, hay còn gọi là NY Parole Aids. Trung tâm này tuyên bố nhân viên của họ đều là luật sư được cấp phép.

Antonia Barrone, 48 tuổi. Photo Credit: Tribune News Service

Thực tế, Barrone không phải là luật sư và điều hành một tổ chức từ nhà của mình. Cô sẽ phải ngồi tù từ 1.5 đến 3 năm vì tội danh lừa đảo.

Barrone còn đệ trình các văn bản luật dưới tên một công ty ma “Stacchini & Barrone, Attorneys at Law.”

Cô này còn sử dụng nhiều tên giả khác như Mario Vrendenberg, Antonio Barrone, Mario Stacchini, Mario Helems, T. Helems và Mark Vredenburg. Các nạn nhân của cô là tù nhân và gia đình ở quận Albany, Cayuga, Clinton, Rensselaer, Saratoga, Schoharie, Suffolk, Ulster, Warren và Westchester.

Cô bị buộc phải trả lại khoản tiền 23,000 Mỹ kim cho gia đình các nạn nhân và nhận mức phạt tài chính là 250,000 Mỹ kim. Không rõ là cô này có tiền để chi trả hay không.

Barrine cũng bị truy tố năm ngoái vì liên quan đến lái xe quá tốc độ trên xa lộ liên tiểu bang 787, cảnh sát cho hay.

Cô này đã đâm vào một chiếc xe khác và một cột điện với tốc độ 90 dặm/giờ, khiến cho chiếc xe của cô lật nghiêng. Barrone đã được kéo ra khỏi xe và đưa đi cấp cứu. Cô phải nhận từ 1.7 đến 4 năm tù vì tội đó. Tổng cộng, cô sẽ bị kết án từ 2 đến 7 năm tù cho cả hai tội.

Nam Phố (Theo Tribune News Service)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments