Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Giá khí đốt của Bờ Đông sẽ tăng vọt vì đường ống bị rò rỉ

Cali Today News – Một vụ rò rỉ khiến đường dẫn khí đốt quan trọng nhất cho Bờ Đông của Hoa Kỳ bị đóng lại, khiến giá gas có nguy cơ tăng vọt và thậm chí các trạm dịch vụ không còn khí đốt để bán.

Một đoạn đường ống dẫn của Colonial Pipeline, vốn chạy từ Houston đi New York, đã bị đóng từ ngày 9 tháng 9, sau khi rò rỉ khiến khoảng 250,000 gallons khí đốt tuôn ra ở vùng thôn dã của quận hạt Shelby của Alabama.

Đường ống dẫn khí đốt bị rò rỉ này là đường ống cung cấp khí đốt cho khoảng 50 triệu khách hàng ở Bờ Đông hàng ngày, theo công ty dịch vụ của đường ống cho hay và hiện nay người ta vẫn chưa rõ nguyên nhân trục trặc này.

Nhà thầu cung cấp dịch vụ khí đốt cho biết dịch vụ sẽ không tái lập hoàn toàn vào tuần sau. Vụ đóng lại khiến xảy ra tình trạng khá hỗn loạn khi nhiều công ty tìm cách đưa khí đốt sang vùng Bờ Đông của Hoa Kỳ.

Giá cả chưa bị biến động nhiều vì chỉ tăng có 1 hay 2 centsvào tuần trước, như ở các tiểu bang như Georgia, South Carolina và Tennesse, theo công ty AAA cho hay. Nhưng trong tuần tới, giá có thể tăng vọt lên đến 15 cents cho các tiểu bang này, kể cả North Carolina và Virginia.

Thậm chí nhà thầu cung cấp dịch vụ còn cho là trong tình huống xấu nhất, nhiều nơi của Georgia, Alabama, Tennessee, North Carolina và South Carolina có thể bị cắt dịch vụ khí đốt. Hai tiểu bang Alabama và Georgia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT