Sunday, January 29, 2023
spot_img

Gia đình Otto Warmbier từ chối mổ giám nghiệm tử thi

 

NBC News – Chắc chắn lý do vì sao anh sinh viên 22 tuổi Otto Warmbier lại có thể trạng cơ thể suy nhược đến nỗi từ trần, sau khi được Bắc Hàn trả tự do cho về nước, vẫn sẽ là một bí ẩn kéo dài.

Gia đình của anh đã từ chối không cho phép các bác sĩ tiến hành mổ giám nghiệm tử thi, theo tin từ văn phòng Coroner của quận hạt Hamilton thuộc Ohio cho hay, chỉ cho phép ‘quan sát từ bên ngoài’ mà thôi.

Hiện nay cũng không rõ vì sao thân nhân của anh Warmbier lại có quyết định này. Đại diện văn phòng nói trên tuyên bố: “Hiện chúng tôi không có kết luận nào về nguyên nhân gây ra cái chết cho Warmbier”

Photo Credit: AP

Đám tang của anh sẽ được tổ chức vào ngày mai thứ năm tại trường trung học ngày xưa anh từng theo học ở Wyoming của Ohio. Các bác sĩ quan sát tình trạng của anh cho hay không có bằng chứng anh đã bị “nhiễm độc do ăn thịt hư thối” như lời giải thích từ Bình Nhưỡng.

Nhiễm độc do ăn thịt hư thối có thể gây ra tổn hại thần kinh, nhưng gia đình của anh lại ra tuyên bố trong đó có nhấn mạnh là “cách đối xử dã man mà con trai của chúng tôi bị bạc đãi trong nhà tù khiến nó ra nông nổi như ngày hôm nay”, một ám chỉ là anh đã bị tra tấn.

Tòa Bạch Ốc và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay “đang tiến hành xem xét những biện pháp sau khi anh Warmbier từ trần, trong đó có cả một quyết định cấm tất cả công dân Mỹ du lịch sang Bắc Hàn”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments