Saturday, June 10, 2023
spot_img

Gia đình hy vọng TT Trump tìm lại cô bé người Nhật bị Bắc Hàn bắt cóc

 

NBC News – Vào năm 1977, cô bé Meguni Yokota đang đi bộ trở về nhà sau khi tập đánh vũ cầu sau giờ học ở trường thì bị bắt cóc. Khi đó cô bé mới 13 tuổi.

Cô bị kẻ lạ bắt cóc khi chỉ còn cách nhà mình vài trăm mét tại thành phố duyên hải Niigata. Đó là những điệp viên Bắc Hàn đã bắt Yokota bỏ lên một một chiếc tàu và mang cô đi mất. Từ năm đó, gia đình cô chưa bao giờ trông thấy lại con gái mình.

Cái ngày oan nghiệt đó là 15 tháng 11 năm 1977 và nhiều thập niên đã trôi qua, vụ cô bị bắt cóc nổi tiếng khắp nước Nhật, nhưng Yokota chỉ là một trong số hơn một chục người Nhật đã bị điệp viên Bắc Hàn bắt cóc từ thập niên 1980 đến thập niên 1990.

Photo Credit: NBC

Trong chuyến công du Châu Á đầu tiên kéo dài 12 ngày bắt đầu vào ngày mai thứ sáu, TT Trump có kế hoạch gặp gỡ thân nhân của những nạn nhân bị bắt cóc như thế. Dù không có chứng cứ, song thân nhân của Yokota tin là con mình vẫn còn sống.

Một trong các người em trai của Yokota là ông Tetsuya Yokota, 49 tuổi, cho phóng viên NBC hay là ông tin tưởng thái độ cứng rắn của TT Trump đối với Bắc Hàn có thể giúp phá vỡ sự im lặng bí ẩn kéo dài quá lâu về chị mình.

Ông Yokota nói: “TT Trump có vẻ cương quyết gây áp lực mạnh và ông ấy thường làm đến cùng, nếu ông ấy nghe lời thỉnh nguyện của chúng tôi, dù không có một cuộc tiếp cứu chị tôi trực tiếp thì tôi tin mãnh liệt là thế nào cũng có một kết quả nào đó, dù là gián tiếp”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT