Thursday, February 2, 2023
spot_img

Gia đình của nạn nhân COVID-19 chỉ trích sự thờ ơ của Tổng thống

Vài giờ trước khi xuất viện vì chẩn đoán coronavirus hôm thứ Hai, Tổng thống Trump đã tweet suy nghĩ của mình về đại dịch đã giết chết hơn 210.000 người Mỹ, nói rằng, “Đừng sợ”.

Trên Twitter, những người ủng hộ tổng thống đã ca ngợi sức mạnh của ông và ca ngợi thông điệp của ông, gọi ông là “Tổng thống yêu quý của chúng tôi” và “TỔNG THỐNG TỐT NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY!”

Nhưng đối với số lượng các gia đình mất người thân vì dịch bệnh này, cũng như những người phản ứng đầu tiên và những người ủng hộ khác, phản ứng lại khác xa. Nhiều người trong số họ đã chỉ trích sự thờ ơ của tổng thống và cảnh báo rằng điều đó có thể khiến tình hình tồi tệ hơn.

Brian Walter, một nhân viên vận chuyển ở Thành phố New York, người đã mất cha vì virus, nói với ABC News trong một tuyên bố rằng lời khuyên của Trump đối với mọi người là đừng sợ coronavirus “gây đau đớn.”

Ông nói: “Điều đó khiến tôi lo lắng cho tất cả các gia đình, những người vẫn sẽ phải trải qua sự mất mát của một người thân yêu vì tổng thống của chúng tôi từ chối coi trọng đại dịch này.

Walter là một thành viên của mạng lưới những người sống sót và nhóm vận động COVID Những người sống sót vì sự thay đổi, đã ghi lại những thiệt hại mà đại dịch đã để lại cho hàng triệu người Mỹ. Vào Chủ nhật, nhóm đã lắp đặt 20.000 chiếc ghế trống trên bãi cỏ đối diện Tòa Bạch Ốc để tượng trưng cho cái chết của COVID-19 của quốc gia.

 

Chris Kocher, giám đốc điều hành của COVID Survivors for Change, cho biết trong một tuyên bố rằng ông đã rất ngạc nhiên trước dòng tweet của Trump, vì ông được chăm sóc và điều trị sức khỏe tốt nhất trên thế giới – một điều xa xỉ mà hầu hết bệnh nhân coronavirus không có.

Các bác sĩ của Trump nói với báo chí rằng ông đã được cho một số loại thuốc bao gồm một loại cocktail kháng thể, remdesivir và steroid.

Kocher nói trong một tuyên bố: “Đối với những người sống chung với các triệu chứng của COVID-19 trong nhiều tháng liền, loại virus này thật đáng sợ.

Susan R. Bailey, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, kêu gọi người Mỹ tiếp tục chú ý đến các cảnh báo từ các bác sĩ và chuyên gia y tế.

“Chúng tôi biết cảnh giác là cách phản ứng tốt nhất đối với đại dịch COVID-19 bởi vì loại virus này không nuôi sống nỗi sợ hãi; nó nuôi sống sự tự mãn”, cô nói trong một tuyên bố.

Liza Billings, một y tá ở thành phố New York, người đã mất anh trai mình vì đại dịch và cũng là thành viên của COVID Survivors for Change, đã chỉ trích việc Trump đưa ra thông điệp về virus.

“Tôi đã xem các đội y tế chiến đấu như địa ngục để cứu bệnh nhân khỏi COVID-19. Tất cả thường xuyên, loại virus chết người và hung dữ này đã chiến thắng”, cô nói trong một tuyên bố với ABC News.

Billings gọi thông điệp của Trump “không sợ virus” là một “cái tát vào mặt tất cả những người đã mất người thân vì COVID-19, cũng như tất cả chúng ta, những người đã đặt tính mạng của mình để cứu người khác.”

“Đó là một nhận xét nhẫn tâm và nguy hiểm sẽ không làm gì để ngăn chặn đại dịch kinh hoàng này, và thậm chí có thể làm cho nó tồi tệ hơn”, cô nói.

Trong số những tiếng nói nổi bật hơn được đưa ra là Kristin Urquiza, người phụ nữ Arizona, người đã xuất hiện tại Hội nghị Quốc gia Đảng Dân chủ và đổ lỗi cho Trump về cái chết liên quan đến coronavirus của cha cô. Urquiza trích dẫn tweet thông điệp của tổng thống rằng, “Tại thời điểm này, điều duy nhất chúng tôi nên sợ là bạn.”

Trong một tuyên bố cho ABC News được gửi vào tối thứ Hai, Urquiza cho biết Trump đang bận tâm đến việc trông mạnh mẽ thay vì tập trung vào việc giúp đỡ đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng.

“Rõ ràng hơn bao giờ hết rằng Trump không quan tâm đến ai khác ngoài chính mình”, cô nói.

Mặc dù không đề cập trực tiếp đến dòng tweet của tổng thống, cựu Phó Tổng thống Joe Biden nói với một đám đông ở Miami rằng tổng thống nên lắng nghe các nhà khoa học và chuyên gia y tế về sự nguy hiểm của đại dịch.

Ông lưu ý rằng kể từ khi tổng thống được xét nghiệm nhiễm COVID-19 vào thứ Sáu, hơn 100.000 người Mỹ đã nhiễm virus này.

“Tôi hy vọng sự phục hồi của tổng thống sẽ nhanh chóng và thành công”, Biden nói, “nhưng cuộc khủng hoảng COVID của quốc gia chúng ta còn lâu mới kết thúc.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments