Friday, December 2, 2022
spot_img

Gia đình Mỹ-Canada có một đứa con bị bọn bắt cóc sát hại

AP – Ông Joshua Boyle khi quay về đến Canada sau hơn 5 năm bị nhóm Haqqani giam giữ cùng vợ con ở Pakistan, cho hay một đứa con gái của ông bà bị bọn này sát hại và vợ ông là bà Caitlan Coleman, người Mỹ, bị cưỡn ghiếp.

Tối qua gia đình này đã về đến Canada cùng với 3 đứa con của họ. Họ đã bị bắt cóc khi vào du lịch ở Afghanistan và bà Coleman đang mang thai. Khi ông bà xuất hiện ở phi trường Toronto tối qua, người ta mới biết họ có 4 đứa con và một con gái đã bị Haqqani giết chết.

Photo Credit: AP

Ông Boyle cho biết vợ ông đã bị một tên an ninh hãm hiếp, cùng với sự trợ giúp của các cấp trên của hắn. Ông yêu cầu chính phủ Afghanistan phải bắt thủ phạm và mang hắn ra xét xử.

Ông Boyle cho hay ông đến Afghanistan nhằm giúp đỡ dân làng sống trong một nơi xa xôi do Taliban kiểm soát và nơi đây chẳng có cơ quan thiện nguyện quốc tế nào hoạt động cả.

Trên chuyến phi cơ quay về Canada, ông Boyle cho các phóng viên hay ‘trong thời gian bị giam cầm, gia đình ông đã hết sức kiên trì và chịu đựng, nhờ ơn Thượng Đế giúp đỡ’. Ông nói: “Đó là tại một nơi hoàn toàn không có chút công lý nào”

Photo Credit: AP

Bà Coleman là cư dân của Stewartstown của tiểu bang Pennsylvania, bà im lặng không nói gì. Cạnh bà là hai đứa con, còn ông Boyle ngồi hàng ghế phía sau với đứa con nhỏ nhất, có các viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đi cùng họ.

TT Trump đã ngõ lời khen ngợi chính phủ Pakistan đã giúp giải thoát cho gia đình này được tự do.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments