Monday, October 2, 2023
spot_img

Giá dầu hỏa lại giảm dưới 40 đô la/thùng

Cali Today News – Hôm thứ hai 1/8 giá dầu hỏa trên thế giới lại giảm xuống dưới mức 40 đô la/thùng, chỉ còn 39.86 đô la, đây là lần đầu tiên từ 4 tháng qua, giá dầu hỏa lại giảm thấp đến như thế.

Sau khi lên đến 51 đô la thùng vào đầu tháng 6 năm nay, hiện giá dầu hỏa đã giảm trên 22%, điều này còn có nghĩa từ đây người ta sẽ phải theo dõi giá dầu một cách chặt chẽ vì giá dầu còn đồng nghĩa với phát triển kinh tế.

Sau khi lên đến tột đỉnh là 107 đô la/thùng vào tháng 6 năm 2014, giá dầu tuột giảm liên tục và mới đây các chuyên gia còn hy vọng nó sẽ quay lại mức 60 đô la/thùng, nhưng họ đã mừng hụt.

Giá dầu khó lòng trở lại thời hoàng kim, do mức sản xuất quá dư thừa và kinh tế thế giới còn bị trì trệ, đã vậy các công ty Hoa Kỳ mới đây còn gia tăng thêm sản lượng khai thác của họ.

Hiện nay mức dự trử dầu hỏa trên thế giới đạt kỷ lục cao chưa từng thấy, cho dù mùa hè thường là mùa người ta lái xe nhiều nhất cũng thế. Ả Rập Saudi bắt đầu giảm giá dầu sang thị trường Châu Á, điều này cho thấy nhu cầu của Trung Quốc giảm mạnh.

Các công ty Hoa Kỳ ngày càng khoan tìm dầu nhiều hơn, như công ty Baker Hughes loan báo số dầu họ tìm được gia tăng liên tục qua tuần lễ thứ năm. Vincent Piazza, một chuyên gia của Bloomberg, cảnh báo ‘thực ra chuyện này đáng lo hơn đáng mừng’

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img