Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Giả dạng ông Jamal Khashoggi bước ra khỏi lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ

 

CNN – Một viên chức cao cấp của Thổ Nhĩ Kỳ phụ trách điều tra về vụ giết chết ký giả Jamal Khashoggi cho CNN hay là một trong 15 thành viên của biệt đội hành động của Ả Rập Saudi đã ăn mặc giống hệt nạn nhân và bước ra khỏi Tòa Lãnh Sự, đúng vào ngày ông Khashoggi bị giết.

CNN có được đoạn video độc quyền của ban điều tra Thổ Nhĩ Kỳ (TNK), cho hay trong đó có cảnh một người đàn ông rời Tòa Lãnh Sự Ả Rập bằng cửa hậu, mặc quần áo của ông Khashoggi, mang mắt kính và mang râu giả.

Một người đàn ông giả ông Jamal Khashoggi bước ra ngoài tòa lãnh sự. Photo Credit: CNN

Vài giờ sau khi người ta thấy ông Khashogi bước vào Tòa lãnh Sự này, cũng người đàn ông nói trên được trông thấy đã xuất hiện ở Blue Mosque, một địa điểm rất nổi tiếng của thành phố Istanbul.

Các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết người đàn ông này là Mustafa al-Madani, là một thành viên của biệt đội hành động Ả Rập, được phái đến Thổ Nhĩ Kỳ nhằm hạ sát ông Khashoggi tại Tòa Lãnh Sự Ả Rập khi ông ta đến để xin giấy phép kết hôn.

Sau nhiều tuần chối bỏ, Ả Rập Saudi nhìn nhận ông Khashoggi đã bị giết bên trong Tòa Lãnh Sự nói trên, sau một trận ẩu đả. Một nguồn tin thân cận với Ả Rập Saudi cho phóng viên CNN hay là ông ‘Khashoggi đã bị chẹn cổ chết’ trong trận ẩu đả này.

Hôm qua Ngoại Trưởng Ả Rập Saudi là Adel al-Jubeir mô tả với Fox News là cái chết của ông Khashoggi là do bị ‘ám sát’ và là một ‘sai lầm khủng khiếp’

Ông al-Jubeir nói: “Chúng tôi vẫn không biết xác của ông ta ở đâu, chúng tôi sẽ lật từng viên đá lên đề tìm kiếm dấu vết, chúng tôi quyết định tìm cho ra mọi chuyện và cương quyết sẽ trừng trị những ai có trách nhiệm trong vụ sát nhân này”

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT