Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Giả dạng nhân viên xã hội toan bắt cóc con nít nhưng bất thành

Washington Post – Một phụ nữ gõ cửa một căn nhà ở nam California và nói bà ta là nhân viên cơ quan xã hội và đòi một sản phụ mới sinh con phải giao con cho bà ta.

Chuyện xảy ra vào tối thứ sáu tuần trước ở thành phố Santa Ana. Cảnh sát điều tra cho biết người phụ nữ này tự xưng tên là ‘Mayela Ortega”, được Sở Xã Hội phái đến để lấy đứa con mới 1 tuần tuổi của sản phụ nói trên.

Cảnh sát cho hay người sản phụ mới sinh con từ chối nhưng đồng ý ẵm con đến Sở Xã Hội để làm rõ trắng đen nhưng ‘nhân viên xã hội Ortega’ từ chối với lý do xe bà ta ‘không đủ chỗ’

Khi người mẹ nhất định không chịu trao con, Ortega đe dọa ‘sẽ quay lại với cảnh sát’, người mẹ ẩn danh nói: “OK, được thôi, nhưng tôi không muốn đưa con tôi cho bà’

Người phụ nữ tự xưng Ortega chẳng bao giờ quay trở lại, sau đó ra đầu thú với cảnh sát và bị truy tố tội mưu toan bắt cóc.

Ông David Finkelhor, Giám Đốc Trung Tâm Crimes Against Children Research Center cho biết các vụ mưu toan bắt cóc trẻ con vẫn xảy ra nhưng vụ này ‘rất lạ’ vì người toan bắt cóc không biết trước đứa bé.

Từ năm 1965 đến năm 2019, theo số liệu của Trung Tâm National Center for Missing & Exploited Children, ở Mỹ có 140 em bé bị bắt cóc ở các viện chăm sóc trẻ em, 140 đứa khác bị bắt ở nhà của cha mẹ chúng và 47 trường hợp từ những nơi khác, nhưng chỉ có 13 trường hợp trong đó kẻ bắt cóc giả dạng nhân viên xã hội.

Ông Finkelhor nói tuy ‘giác quan thứ sáu’ của cha mẹ luôn luôn trúng, nhưng ông cũng khuyên bậc cha mẹ không bao giờ lơ là với chuyện chăm sóc con mình.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT