Friday, December 2, 2022
spot_img

Giá Bitcoin tăng mạnh ở Hoa Kỳ

CNN – Trong năm 2017, chỉ số giá cả của bitcoin (XBT) đã gia tăng thêm 125%. Nếu như vào cuối tuần nó vượt đến ngưỡng cửa 2,000 đô la thì sang thứ hai 22/5 đã vọt lên đến 2,100 đô la.

Trong tuần trước, thị trường chứng khoáng rộn rã tưng bừng về bitcoin (tiền ảo) khi có tin là cựu Giám Đốc FBI James Comey có thể bị TT Donald Trump gây sức ép bắt phải ngưng điều tra về tin tặc Nga chen vào bầu cử ở Mỹ.

Trong lúc chỉ số các chứng khoán tuột mạnh vì các nhà đầu tư lo lắng về cơn khủng hoảng chính trị to lớn này, tỉ giá đồng đô la cũng giảm, nhưng giá trị của bitcoin và của vàng lại gia tăng.

Photo Courtesy: CNN

Một trong các lý do vì sao loại tiền ảo như bitcoin hay Ethereum và Ripple lại tăng giá đến thế trong năm nay vì cũng giống như vàng, chính phủ không có kế hoạch ủng hộ các loại tiền này. Thường thì bitcoin được mua bán trên online trong hệ thống có tên là ‘blockchain’

Thực ra buôn bán bitcoin trên online khá phức tạp và ngay cả khi biên bản trao chuyển là công khai, thường thì khó lòng biết được ai là người đứng ra thực hiện các vụ mua bán bitcoin như thế.

Tiền ảo điện tử bitcoin trở nên nổi bật từ vài năm qua vào những khi có chuyện rắc rối chính trị-địa lý xảy ra, nhất là khi có lo ngại về tình trạng kinh tế của một quốc gia hay hệ thống tiền mặt của quốc gia này có vấn đề.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments