Monday, October 2, 2023
spot_img

Ghi nhớ Dân Chủ: ‘đánh lạc hướng’ hay ‘giảm minh oan’ cho Trump?

The Hill – Hôm thứ Sáu, Tòa Bạch Ốc cho hay là Tổng thống Trump chưa sẵn sàng ký phê duyệt biên bản ghi nhớ của Đảng Dân Chủ, mặc dù bản ghi nhớ do Đảng Cộng Hòa chấp bút đã được công bố – cáo buộc Bộ Tư Pháp và FBI lạm dụng quyền lực.

Dân biểu Mark Meadows (Cộng Hòa – North Carolina) nói rằng biên bản ghi nhớ của Đảng Dân Chủ được “viết trong hoảng loạn như một cách đánh lạc hướng.”

Ông Meadows viết trên Twitter của mình rằng: “Dân Chủ tiếp tục phàn nàn về việc biên bản ghi nhớ phản biện của họ không được công bố, nhưng nếu như nó thật sự quan trọng đến vậy, thì tại sao 75% nhà lập pháp Dân Chủ trong Quốc Hội không được đọc qua?”

Ông Meadows cho biết thêm: “Có lẽ ngay cả họ cũng biết biên bản ghi nhớ này được viết trong hoảng loạn như một cách đánh lạc hướng những thông tin đáng lo ngại mà chúng tôi đưa ra.”

Ông Meadows tiếp tục tweet rằng ông muốn tất cả người dân Mỹ xem biên bản ghi nhớ của Dân Chủ nhưng tài liệu đó cần phải trải qua quá trình kiểm tra phù hợp.

Tòa Bạch Ốc cho biết họ sẽ làm việc với Ủy ban Tình báo Hạ viện để sửa lại bản ghi nhớ của Dân Chủ và sẽ trình lên để công khai hóa.

Tuy vậy, một đại diện từ phe Dân Chủ cũng lên tiếng bênh vực cho thành quả của Đảng mình hôm Chủ Nhật.

Photo Credit: The Hill

Dân biểu Adam Schiff (Dân Chủ – California) nói rằng Tổng thống Trump không muốn người dân Mỹ thấy những “sự thật” trong bản ghi nhớ phản biện của Dân Chủ, bởi vì nó sẽ làm giảm “tuyên bố được minh oan” của ông Trump về cuộc điều tra Nga.

Ông Schiff nói trên chương trình “Face The Nation” của CBS rằng: “Tổng thống không muốn bạn biết những sự thật trong đơn xin lệnh gửi lên tòa FISA, bởi vì nó sẽ làm giảm tuyên bố được minh oan của ông ấy.”

Ông Schiff là người đứng đầu phía Dân Chủ trong Ủy ban Tình báo Hạ viện, cho biết ông dự định làm việc với FBI để điều chỉnh các thông tin cần thiết trong bản ghi nhớ của Dân Chủ. Bản ghi nhớ này được cho là để phản biện bản ghi nhớ do Dân biểu Devin Nunes (Cộng Hòa – California) soạn thảo.

Ông Schiff cho biết hôm Chủ Nhật rằng ông tin các quan chức đã “tuân thủ tất cả những quy trình” trong việc soạn thảo đơn xin lệnh nghe lén trình lên tòa FISA. 

Nam Phố (Theo The Hill)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img