Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Ghi danh Obamacare tăng thêm 1 triệu người trước ngày hết hạn

Reuters – Ngày cuối cùng cho chuyện ghi danh vào chương trình BHYT Obamacare năm 2018 là ngày 15 tháng 12, và trang mạng HealthCare.gov ghi nhận đã có thêm 1 triệu người ghi danh vào chương trình này trong tuần lễ vừa qua.

Cho đến hết ngày 9 tháng 12, đã có 4.68 triệu người ghi danh vào chương trình Obamacare trong 39 tiểu bang, cho thấy con số ghi danh cho năm 2018 vào chương trình BHYT này sẽ thấp hơn con số của năm nay.

Các nhà phân tích của thị trường chứng khoán Wall Street, dựa vào tốc độ ghi danh trong tuần qua, đã tiên đoán là con số ghi danh cuối cùng sẽ không đạt tới 10 triệu người, tức thấp hơn con số 11 triệu người mà cơ quan phi chính trị Congressional Budget Office của Quốc Hội tiên đoán trước đây.

Photo Credit: AP

Hôm thứ tư 13/2 Bộ Y Tế và Dịch vụ Nhân Sự của Hoa Kỳ cho hay có khoảng 10 triệu người ghi danh và trả tiền BHYT cho cá nhân trong chương trình Obamacare vào ngày 15 tháng 9 năm nay, con số này giảm khá nhiều nếu so với khoảng 12.2 triệu người đã ghi danh vào đầu năm nay.

Có hơn 1.07 triệu người chọn ghi danh vào chương trình BHYT cá nhân của Obamacare cho năm 2018 và trong số này có 388,984 người là hoàn toàn mới cho loại chương trình này, tăng thêm 30% so với 5 tuần lễ đầu tiên khi mở ra ghi danh, khi đó chỉ có 823,180 người ghi danh.

Chinh phủ vẫn báo cáo mỗi tuần về con số người tiêu thụ như thế ghi danh vào Obamacare, nhưng không tính chuyện có 11 tiểu bang và vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã có các trang mạng riêng của họ và ngày đáo hạn cho Obamacare cũng kéo dài hơn.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT