Thursday, February 2, 2023
spot_img

Georgia xác nhận kết quả bầu cử, Biden chính thức giành chiến thắng

Thư ký bầu cử Georgia Brad Raffensperger đã chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống của bang vào thứ Sáu, đưa chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trở thành chính thức sau một cuộc kiểm phiếu kéo dài nhiều ngày và những nỗ lực không ngừng của Tổng thống Trump nhằm gieo rắc nghi ngờ vào kết quả bầu cử.

“Những con số không nói dối. Với tư cách là Thư ký bầu cử bang, tôi tin rằng những con số mà chúng tôi kiểm hôm nay là chính xác”, Raffensperger nói trong một cuộc họp báo. “Những con số phản ánh phán quyết của người dân.”

Chứng nhận phiếu bầu được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi kết quả kiểm phiếu lại xác nhận Biden dẫn đầu ở Georgia, mang lại cho tổng thống đắc cử 12.284 phiếu bầu so với Trump và khiến ông trở thành ứng cử viên tổng thống Dân chủ đầu tiên giành chiến thắng tại bang này kể từ năm 1992.

Biden được tuyên bố là người chiến thắng ở Georgia và đã dành được hơn 270 phiếu cử tri đoàn để chiến thắng. Nhưng Trump cho đến nay vẫn từ chối thừa nhận cuộc bầu cử và tiếp tục tuyên truyền sai lệch rằng kết quả đã bị gian lận cử tri phổ biến và các bất thường có hệ thống.

Raffensperger, một đảng viên Cộng hòa, đã bị các thành viên trong đảng của chính mình chỉ trích vì bảo vệ tính chính xác của cuộc kiểm phiếu ở Georgia. Tuần này, ông cáo buộc rằng đảng Cộng hòa đã tìm cách gây áp lực buộc ông phải đưa ra các lá phiếu hợp pháp nhằm nỗ lực xoay chuyển cuộc bầu cử có lợi cho Trump.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Raffensperger một lần nữa bảo vệ việc xử lý cuộc bầu cử của mình, nhấn mạnh rằng các thông tin được tiểu bang báo cáo là chính xác và Biden là người chiến thắng rõ ràng.

Ông nói: “Với tư cách là Thư ký bầu cử bang, tôi tin rằng những con số mà chúng tôi trình bày hôm nay là đúng. “Những con số phản ánh phán quyết của người dân.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments