Thursday, December 8, 2022
spot_img

Georgia sẽ kiểm lại phiếu bầu cử bằng thủ công

Georgia sẽ tiến hành kiểm phiếu lại trên toàn tiểu bang đối với cuộc bầu cử giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống đắc cử Joe Biden , Thư ký bầu cử Brad Raffensperger cho biết hôm thứ Tư.

Raffensperger nói trong một cuộc họp báo: “Với mức chênh lệch quá sát sao, nó sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại bằng thủ công ở mỗi quận.

Raffensperger, một đảng viên Đảng Cộng hòa, nói rằng tiểu bang sẽ làm việc với các viên chức quận để hoàn thành việc kiểm phiếu lại kịp thời hạn chót vào ngày 20 tháng 11 để xác nhận kết quả bầu cử trên toàn tiểu bang.

“Chắc chắn sẽ mất chút thời gian chúng ta còn lại,” ông nói.

Sự dẫn đầu của Biden so với Trump ở Peach State đã tăng lên hơn 14.000 phiếu bầu kể từ Ngày bầu cử, theo phân tích của NBC News về cuộc đua. Gần 5 triệu phiếu bầu cho đến nay đã được kiểm đếm ở Georgia, với 99% số phiếu dự kiến ​​sẽ được bầu, theo NBC

Raffensperger trước đó đã thông báo rằng một cuộc kiểm phiếu có khả năng xảy ra ở bang, nơi có truyền thống bỏ phiếu cho các ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa. Những người ủng hộ Trump, bao gồm cả Dân biểu Doug Collins, hồi đầu tuần này đã yêu cầu viên chức Georgia kiểm tra lại kết quả.

“Điều này sẽ giúp xây dựng sự tự tin. Nó sẽ là một cuộc kiểm toán, một cuộc kiểm phiếu lại và một lần kiểm tra lại, ”Raffensperger nói. “Đó sẽ là một bước đi nặng nề nhưng chúng tôi sẽ làm việc với các quận để hoàn thành việc”

 

Trump, vào ngày sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, khẳng định sai rằng chiến dịch của ông đã “tuyên bố, vì mục đích Bầu cử đại cử tri”, Georgia và các bang khác. Với việc Biden hiện được dự đoán sẽ đảm bảo hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành chức tổng thống, Trump và những người đại diện của ông đã yêu cầu kiểm phiếu lại ở các bang bao gồm Georgia và Wisconsin.

Họ cũng tung ra một loạt các cáo buộc gian lận bầu cử mà không đưa ra bằng chứng rõ ràng. Các luật sư của chiến dịch tranh cử Trump đã đệ đơn kiện ở nhiều bang quan trọng liên quan đến những tuyên bố đó. Nhiều trường hợp trong số đó đã được đưa ra bởi các thẩm phán.

Trong khi đó, Trump đã từ chối nhượng bộ Biden và cho rằng ông đã thắng cử. Việc chuyển giao quyền lực cho cơ quan quản lý Biden không thể chính thức bắt đầu cho đến khi Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp đưa ra “xác nhận” về người chiến thắng, điều mà cơ quan này cho đến nay vẫn từ chối .

“Chúng tôi sẽ đếm từng mảnh giấy, từng lá phiếu. từng lá phiếu được bỏ phiếu hợp pháp,  ”ông nói.

Khi một phóng viên lưu ý rằng một cuộc kiểm toán như vậy thường chỉ liên quan đến một mẫu phiếu bầu, chứ không phải toàn bộ số phiếu bầu, Raffensperger nói, “bạn thực sự phải kiểm phiếu lại toàn bộ bằng tay của tất cả [phiếu bầu] bởi vì mức chênh lệch rất gần. ”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments