Tuesday, January 31, 2023
spot_img

George W. Bush và Barack Obama đọc điếu văn tưởng nhớ TNS John McCain

Reuters – Hai cựu TT Hoa Kỳ George W. Bush và Barack Obama đọc điếu văn nhằm tưởng nhớ và vinh danh cố TNS John McCain tại nhà thờ Washington National Cathedral hôm thứ bảy 1 tháng 9. Đây là lễ tưởng niệm cuối cùng cho ông.

Trước đó quan tài của ông từ Điện US Capitol có dừng lại ở Đài Tưởng Niệm Vietnam Veterans Memorial, nơi phu nhân của ông là bà Cindy McCain, đặt vòng hoa tưởng nhớ các chiến sĩ vị quốc vong thân tại đây.

Nhiều gương mặt chính trị của Hoa Kỳ, các viên chức thời chiến tranh VN và nhiều quan khách khác hôm nay cùng 2 vị cựu TT Mỹ tham gia lần cuối lễ vinh danh một chính khách, một anh hùng và cựu tù nhân chiến tranh, vốn đã bước qua tuổi 82 hôm qua.

Dù TT Trump không có mặt trong buổi lễ hôm nay, song nhiều thân nhân cật ruột của ông như ái nữ Ivanka Trump và chồng là anh Jared Kushner và cả cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cũng có mặt.

Trong số những gương mặt nổi tiếng có mặt hôm nay người ta thấy có sự hiện diện của hoạt náo viên Jay Leno, của cựu Ngoại Trưởng Madeleine Albright, cựu TNS Bob Dole cùng nhiều lãnh đạo khác đã đến trong tiếng nhạc trầm hùng của giàn nhạc organ lớn phía sau.

Photo Credit: WP

Gia đình của ông John McCain đã cho biết trước đó là TT Trump sẽ không được hoan nghênh tại Arizona lẫn Hoa Thịnh Đốn, cũng như lễ hạ huyệt vào ngày mai quan tài ông McCain tại nghĩa trang của US Naval Academy ở Maryland.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments