Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Gây quỹ $160,000 cho người phụ nữ từng cáo buộc R.Moore

CNN – Internet đang đóng góp để giúp một người phụ nữ từng tố cáo Roy Moore xây dựng lại ngôi nhà bị hủy do hỏa hoạn.

Bà Tina Johnson đã cáo buộc ứng cử viên Thượng viện Mỹ Roy Moore đã chạm vào phía sau của bà vào năm 1991.

Giám đốc tiếp thị của công ty Color Genomics – Katie Jacobs Stanton đã đứng ra gây quỹ hàng chục ngàn Mỹ kim cho bà Johnson trên trang GoFundMe.

Bà Stanton từng là Phó chủ tịch Global Media ở Twitter, hiện nay đang giữ chức giám đốc tiếp thị của công ty Color Genomics, chuyên thử nghiệm gen di truyền. Bà Stanton nói với CNNMoney rằng bà đọc thông tin về vụ hỏa hoạn trên Twitter và hành động ngay lập tức.

Trương mục này được tạo vào thứ 6 đã vượt mục tiêu $10,000 Mỹ kim, sau đó lên đến $40,000 Mỹ kim trong vài giờ.

Căn nhà chát của Bà Tina Johnson. Photo Credit: CNN

Mục tiêu mới $100,000 Mỹ kim được đặt ra vào thứ Bảy. Đến cuối ngày Chủ Nhật, số tiền quyên góp đã đạt mức $160,000 Mỹ kim.

Bà Stanton nói: “Điều quan trọng là hỗ trợ những người phụ nữ dũng cảm để họ lên tiếng, điều đó làm cho thế giới này tốt đẹp hơn cho những người phụ nữ khác. Tôi rất buồn khi nghe tin về việc nhà cô ấy bị cháy ngày hôm nay. Tiền sẽ không xóa đi những gì đã xảy ra nhưng tôi hy vọng nó sẽ giúp được phần nào.”

Stanton trước đây từng giữ vị trí cao tại Twitter, Google và là lãnh đạo chương trình cầu nối giữa công chúng và chính phủ Obama.

Chiến dịch này đại diện cho một xu hướng mới trong phong trào #MeToo, vốn nổi lên sau các cáo buộc chống lại ông trùm điện ảnh Weinstein vào tháng 10. Họ cố gắng giúp đỡ hữu hình cho nạn nhân.

Bà Stanton cho biết bà đã từng bị sách nhiễu tình dục trong sự nghiệp riêng của mình nhưng đã không “lên tiếng” trong phong trào này. “Tôi lấy cảm hứng từ sự dũng cảm của những người phụ nữ như Tina.”

Ngôi nhà bà Johnson sống cùng chồng và cháu nội 15 tuổi trong 10 năm qua. Nhà chức trách ở Alabama cho hay họ đang điều tra vụ hỏa hoạn ở nhà bà Johnson. Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Etowah cho rằng vụ hỏa hoạn không liên quan đến những cáo buộc với ông Moore.

Bà Johnson nói rằng bà biết đến chiến dịch GoFundMe từ phóng viên địa phương và nói chuyện với Stanton vào tối thứ Sáu. Bà nói bà “không thể tin” được sự hỗ trợ mà mình nhận được.

Johnson là một trong 8 người phụ nữ cáo buộc ông Roy Moore đã sách nhiễu tình dục họ. Bà Johnson 28 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ việc. Ông Moore phủ nhận tất cả mọi cáo buộc.

Nam Phố (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT