Monday, November 28, 2022
spot_img

Gavin Newsom ước tính 25.5 triệu người California sẽ nhiễm virus corona trong 8 tuần tới 

SACRAMENTO (CNN) – Thống đốc California Gavin Newsom vào ngày 18 tháng 3 gởi thư cho các lãnh đạo liên bang, kêu gọi cung cấp thêm ngân khoản khẩn, và dịch vụ  hỗ trợ tiểu bang đối phó với tình trạng virus corona đang tăng mỗi ngày. 

Lá thư đầu tiên gởi cho Tổng thống Donald Trump yêu cầu triển khai tàu bệnh viện Hải quân USNS Mercy ở cảng Los Angeles, để có thể cung cấp thêm các dịch vụ y tế cho một trong những khu vực đông đúc dân cư nhất trên cả nước.  

Theo các viên chức Quốc phòng chia sẻ với CNN, USNS Mercy sẽ được triển khai ở Seattle trong 5 đến 10 ngày tới. Tuy nhiên, điểm đến cuối cùng có thể luôn luôn được thay đổi phụ thuộc vào nhu cầu dân sự. 

Newsom cho rằng, tàu bệnh viện “sẽ giúp nới lỏng dồn nén hệ thống y tế để có thể cho phép vùng Los Angeles bảo đảm có khả năng giải quyết những nhu cầu chăm sóc tối quan trọng.”

 

Trong thư, ông Newsom ước tính 56% dân số tiểu bang California, hay khoảng 25 triệu rưỡi người – sẽ bị nhiễm virus trong 8 tuần tới. “Chúng tôi dự báo khoảng 56% dân số tiểu bang – 25.5  triệu người – sẽ bị nhiễm virus trong thời gian 8 tuần tới,” thư ghi. 

Lá thư thứ hai được Thống đốc California gởi tới Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell, Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy và Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Chuck Schumer. Newsom yêu cầu $1 tỉ Mỹ kim hỗ trợ ban đầu cho ứng phó với virus corona, và lên kế hoạch đối phó và thực thi đại dịch COVID 19. 

Thống đốc California cũng yêu cầu hỗ trợ thêm cho các hộ gia đình và cộng đồng, các cơ sở doanh nghiệp nhỏ, và các chương trình, dịch vụ thiết yếu. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments