Saturday, December 2, 2023
spot_img

Gavin Newsom đề xuất 300 triệu đô la để chống lại các vụ trộm cắp

Trước tình trạng gia tăng các vụ cướp bán lẻ của các nhóm trộm ở các thành phố lớn, lãnh đạo bang California đang thực hiện các bước để tăng cường thực thi pháp luật.

Hôm thứ Sáu, Thống đốc Gavin Newsom đã thông báo kế hoạch đề xuất 300 triệu đô la tài trợ của tiểu bang để giúp cảnh sát chống lại các vụ cướp “đập phá” đã gây ra cho các cộng đồng ở California. Newsom cho biết số tiền tài trợ sẽ được huy động trong vòng ba năm tới.

Newsom cho biết: “Vấn đề tội phạm và bạo lực được quan tâm hàng đầu  không chỉ bang California mà trên toàn nước Mỹ, nổi bật gần đây là một số hoạt động trộm cắp bán lẻ

Từ 300 triệu đô la được đề xuất này, 255 triệu đô la sẽ giúp các cơ quan thực thi pháp luật thuê thêm nhân viên, Newsom cho biết. Các viên cảnh sát này sẽ trúc trực tại các địa điểm bán lẻ để giúp ngăn chặn các vụ trộm cướp.

30 triệu đô la nữa sẽ được chuyển cho các công tố viên quận hạt để giúp truy tố các vụ trộm ô tô và bán lẻ. 18 triệu đô la khác sẽ được sử dụng để thành lập cái mà Newsom gọi là “đơn vị đặc biệt chống trộm cắp có tổ chức”, một nhóm các công tố viên và điều tra viên sẽ hoạt động dưới quyền của tổng trưởng lý California

Đầu tháng này, Newsom đã chỉ trích lãnh đạo địa phương vì đã không sử dụng các luật hiện hành để trấn áp đầy đủ những tội ác này.

Việc Newsom thúc đẩy tài trợ thực thi pháp luật diễn ra khi các đối thủ của GOP chỉ trích chính quyền bang của ông mềm mỏng với tội phạm. Trong một tuyên bố, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện California, ông Scott Wilk, nói rằng các đảng viên Dân chủ “cuối cùng cũng thức tỉnh” về  các chính sách được cho là “mềm mỏng đối với tội phạm” của họ đã “biến tiểu bang hùng vĩ một thời này thành nơi trú ẩn cho tội phạm.” Trong một cuộc bầu cử bãi nhiệm vào đầu năm nay, đảng Cộng hòa thường cho rằng Newsom là người mềm mỏng với tội phạm.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img