Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Gần phân nửa dân chúng Mỹ chống dự luật cải cách thuế của Quốc Hội

Reuters – Trong lúc các nhà lâp pháp Cộng Hòa hối hả tìm cách đạt những thỏa thuận sau cùng nhằm hoàn thiện dự luật cải cách thuế thì theo kết quả thăm dò mới nhất do Reuters/Ipsos thực hiện và cho công bố hôm thứ hai 11/12, có gần phân nữa dân chúng Hoa Kỳ đã chống lại dự luật này.

Đối với những người có biết và theo dõi dự luật này, có 49% được hỏi ý kiến tuyên bố họ chống lại dự luật, tức một tình cảm gần như không thay đổi từ vài tuần qua, theo kết quả nói trên cho biết.

Có 31% người được hỏi nói họ ủng hộ dự luật và có khoảng 20% chưa có ý kiến rõ ràng. Đó là những kết quả rút ra từ các mẫu phỏng vấn 1,499 người lớn từ ngày 3 đến 7 tháng 12, trong số này có 1,138 người nói họ biết dự luật cải cách thuế này.

Photo Credit: Reuters

Một kết quả thăm dò vào cuối tháng 11 cũng cho thấy có 49% người được hỏi đã không đồng ý với dự luật này. Hiện các nhà lập pháp Cộng Hòa cần dung hòa những khác biệt của hai dự luật lưỡng viện thành một và gửi lên một dự luật thống nhất cho TT Trump ký thành luật, được dự tính trước năm nay.

Nếu thành công theo chương trình như thế, đây sẽ là một chiến thắng to lớn nhất mà Cộng Hòa thực hiện được, kể từ khi họ kiểm soát thế đa số ở cả lưỡng viện Quốc Hội Mỹ và kể từ ngày TT Trump nhậm chức trong tháng giêng đến nay.

Mỹ có thể tấn công Bắc Hàn vào mùa Xuân 2018?

TT Trump vào ngày thứ tư 13/12 sẽ có bài phát biểu của ông về dự luật cải cách thuế đã được lưỡng viện Quốc Hội thông qua. Hôm qua ông đã gửi một cái tweet chào đón thành công này và nói ‘kết quả không những quan trọng mà nó còn đặc biệt nữa’

Khi được hỏi về khả năng hành xử của TT Trump về chính sách thuế khóa, ‘có 53% số người được hỏi trong thống kê công bố của Reuters/Ipsos cho hay họ thất vọng, có 38% nói họ tán thưởng TT Trump và 9% nói họ không rõ’

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments