Saturday, December 2, 2023
spot_img

Gần 80.000 pound pháo hoa trái phép bị thu giữ dọc biên giới California-Nevada

 Cal Fire đã thu giữ gần 80.000 pound pháo hoa trái phép dọc biên giới California – Nevada. 

Trong nỗ lực hạn chế việc nhập khẩu pháo hoa bất hợp pháp, các viên chức của Cal Fire đã tiến hành các hoạt động ngăn chặn có mục tiêu dọc biên giới trong suốt tháng Năm và tháng Sáu. 

Trong quá trình hoạt động, họ đã tịch thu 79.411 pound pháo hoa nguy hiểm, tiến hành 932 vụ dừng xe đối với các vi phạm khác nhau, ban hành 215 lệnh truy nã đối với pháo hoa nguy hiểm và các vi phạm bổ sung, và bắt giữ ba cá nhân. 

Trong một cuộc họp báo, Cal Fire đã tuyên bố một thông điệp rõ ràng với công chúng: “California không khoan nhượng đối với việc đốt pháo trái phép”.

“Không có lý do gì để vi phạm luật pháp và cố gắng vận chuyển pháo hoa trái phép vào California,” Cảnh sát trưởng Mike Richwine, Cảnh sát phòng cháy bang California cho biết. “Việc bắn pháo hoa trái phép mà các sĩ  viên cảnh sát của chúng tôi đã thu giữ đặt ra một nguy cơ hỏa hoạn và thiệt hại có thể xảy ra với tài sản mà những thiết bị nguy hiểm này gây ra.”

Mỗi năm, bang thu giữ hơn 220.000 pound pháo hoa. Theo một tuyên bố từ Cal Fire, trong 5 năm qua, các nhân viên cứu hỏa đã ứng phó với hơn 5.000 trường hợp khẩn cấp do pháo hoa gây ra, với số lượng sự cố năm ngoái tăng vọt hơn gấp 3 lần so với mức trung bình. 

Hôm thứ Tư, hơn 5.000 pound pháo hoa trái phép đã bị thu giữ từ một ngôi nhà ở Nam LA. Trong khi cảnh sát cố gắng kích nổ chúng một cách an toàn, một vụ nổ lớn đã xảy ra… làm 17 người bị thương. 

Los Angeles cũng đã tổ chức chương trình mua lại pháo hoa đầu tiên vào thứ Tư, được mô phỏng theo chương trình mua lại súng của họ, trong nỗ lực giảm pháo hoa trái phép trong ngày cuối tuần thứ Tư của tháng Bảy, đặc biệt là ở phía đông bắc Thung lũng San Fernando.

 TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img