Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Gần 5000 Vệ binh Quốc gia ở DC trước quan ngại bạo lực vào đầu tháng 3 

(The Hill) – Hàng ngàn Vệ binh Quốc gia sẽ tiếp tục được duy trì ở Washington D.C vào đầu tháng 3 trước quan ngại về việc những người theo thuyết âm mưu cánh hữu QAnon vẫn giữ hy vọng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ quay trở lại Toà Bạch Ốc vào ngày 4 tháng 3. 

“Một số những người này đã tìm hiểu được cách đây 75 năm, Tổng thống thường nhậm chức vào ngày 4 tháng 3. Bây giờ thì rõ tại sao điều đó lại liên quan. Có Chúa biết, dù sao đi nữa, bây giờ họ đang nghĩ có thể chúng ta nên tụ họp lại một lần nữa, và xông vào Điện Capitol vào ngày 4 tháng 3 … Điều này đang được lưu hành trên mạng,” Chủ tịch Uỷ ban Quân vụ Hạ viện Adam Smith (Dân chủ – Washington) nói tại phiên điều trần vào thứ Tư, CNN cho hay. 

Theo ông Smith, không nhất thiết sẽ có bất ổn cụ thể vào ngày 4 tháng 3 nhưng có những quan ngại chung quanh ngày này.

“Những chuyện như vậy được lan truyền mọi lúc. Điều đó có nghĩa nó sẽ xảy ra hay không? Chưa chắc, nhưng nếu quý vị muốn giúp, hãy bảo họ đừng làm như vậy, bảo họ bầu cử đã qua. Joe Biden thắng,” Smith nói. “Đây là cuộc bầu cử tự do và công bằng, và hãy bắt tay vào công việc, điều này cũng sẽ giúp giảm nỗi sợ hãi hay hoang tưởng mà người ta đang cảm nhận mà chúng ta đang chứng kiến chung quanh đây.”

Phụ tá Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách An ninh Toàn cầu và Quốc phòng Nội địa, ông Robert Saleses vào thứ Tư cho hay, Cảnh sát Capitol yêu cầu 4.900 binh sĩ cho đến 12 tháng 3. 

“Con số này được dựa vào những sứ mệnh khác nhau, thành viên Vệ binh Quốc gia sẽ hỗ trợ, ứng phó, tạo vành đai, an ninh, những sứ mạng như vậy,” ông Saleses nói. “Chúng tôi đang làm việc với họ. Như quý vị biết, yêu cầu hiện tại sẽ kết thúc vào ngày 12 tháng 3. Chúng tôi tìm cách xác định mức độ an ninh phù hợp mà họ cần từ Vệ binh Quốc gia là gì trong trường hợp tình hình thay đổi.”

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với FBI, Mật vụ, và các cơ quan khác bên cạnh Cảnh sát Capitol để xác định họ tin mối đe doạ là gì, và xem xét những gì họ tin cần thiết cho Vệ binh Quốc gia, hoặc loại sứ mạng mà họ cần hỗ trợ, chúng tôi làm việc chặt chẽ với họ để tìm cách xác định đó là gì. Rõ ràng, 4900 là con số lớn ở Capitol,” Saleses nói thêm. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments