Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Gần 43,000 phiên tòa nhập cư bị hủy bỏ do đóng cửa chính phủ kéo dài

NBC News – Chỉ trong tuần lễ vừa qua đã có báo cáo là có đến 43,000 phiên tòa không được mở ra lắng nghe các vụ xử án về di dân, do chuyện đóng cửa liên bang kéo dài, khiến gánh nặng xét xử loại này càng thêm chồng chất.

Từ ngày trước Lễ Giáng Sinh đến ngày 11 tháng 1, có khoảng 42,726 vụ xử án di dân đã bị hủy bỏ, theo số liệu của cơ quan TRAC của đại học Syracuse University công bố. Vào khi chuyện đóng cửa bước qua ngày thứ 25, mỗi tuần trung bình có 20,000 vụ xử án như thế sẽ bị hủy bỏ trên toàn quốc.

Như thế các nhà nghiên cứu về di dân cho biết nếu như chuyện đóng cửa chính phủ liên bang tiếp tục cho đến hết tháng giêng năm nay thì sẽ có khoảng 100,000 di dân bị ảnh hưởng, vì hồ sơ của họ không được cứu xét gì cả.

Văn phòng Executive Office for Immigration Review của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ còn cho biết là ‘trong lúc diễn tiến xét xử các di dân đang bị giam vẫn tiếp tục thì các phiên tòa cho những di dân đã được thả ra từ nhà tù của chính phủ sẽ phải bị đẩy lùi lại, đợi khi có tài trợ của chính phủ mới mở ra được’

Chuyện này, theo các nhà nghiên cứu của cơ quan TRAC cho biết, còn có nghĩa là những di dân nào hiện nay bị ảnh hưởng do các vụ hủy bỏ cá phiên tòa di dân này ‘có thể phải đợi thêm 2, 3 hay thậm chí 4 năm nữa mới hy vọng được xuất hiện tước tòa án lắng nghe trường hợp của mình’

TRAC cho hay các tiểu bang bị ảnh hưởng nhiều nhất do các vụ hủy bỏ này là California, New York, Texas, Florida, New Jersey, Massachusetts và Virginia.

Hiện này con số tồn đọng của các vụ xử án cho di dân lên đến 809,041 vụ tính đến cuối tháng 11 năm 2018, vì thế nếu chuyện đóng cửa chinh phủ còn kéo dài thì con số này sẽ ‘phình to’ ra thêm rất nhanh.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments