Gần 30 cabin rơi xuống đất do cáp treo ở Canada bị phá hoại

Photo Credit: Royal Canadian Mounted Police

Dây cáp dày 2 inch tại điểm tham quan ở tỉnh British Columbia bị cắt đứt sáng 10/8, làm rơi gần 30 cabin không chở theo người.

Theo một tuyên bố trên trang web của gondola, sự việc xảy ra vào khoảng 4:30 sáng, cáp treo không hoạt động vào thời điểm xảy ra trục trặc và không có ai bị thương. Sea to Sky Gondola hiện đã bị đóng cửa. Kirby Brown, Tổng giám đốc của Sea to Sky Gondola cho biết công ty thiệt hại hơn một triệu USD, chưa kể phần doanh thu bị mất do phải đóng cửa. 

“Chúng tôi tin rằng các dây cáp đã bị cắt và đây là hành động phá hoại có chủ ý”, Thanh tra Squamish RCMP Kara Triance, theo CBC,

Theo CBC, gần như toàn bộ 30 cabin của hệ thống cáp treo tại điểm tham quan nổi tiếng Sea to Sky Gondola, tỉnh British Columbia, phía tây Canada đã bị rơi xuống đất. 

Cảnh sát đang yêu cầu du khách tránh xa khu vực này, kể cả cách xa những con đường mòn gần đó.

Sea to Sky Gondola đưa hành khách lên độ cao gần 3.000 feet so với mực nước biển, cung cấp tầm nhìn ra Howe Sound và các thác nước xung quanh. Mỗi cabin của cáp treo chở được 8 người.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus