Sunday, November 27, 2022
spot_img

Gần 2 tuần không được thay tã, bé 4 tháng tử vong vì nhiễm giòi bọ

Mount Pleasant, Iowa (AP) — Phiên toà xử người bố để con sơ sinh chết sau gần tuần không thay tã đang thu hút sự chú ý của công chúng tại tiểu bang Iowa.

Zachary Paul Koehn 29 tuổi bị cáo buộc sát nhân và gây nguy hiểm cho trẻ em, còn mẹ Cheyanne Harris 21 tuổi cũng bị cáo buộc hình sự tương tự, và sẽ bị xử trong một phiên toà riêng.

Cái chết của bé trai Sterling Koehn 4 tháng tuổi là do “bị hăm tã,” phụ tá Tổng Biện lý Iowa Coleman McAllister cho bồi thẩm đoàn hay. Bé Sterling không được thay tã từ 9 đến 14 ngày khi nhà chức trách phát giác ra thi thể nằm trong nôi vào ngày 30 tháng 8 năm 2017 tại nhà bố mẹ của bé trong khu chung cư ở thành phố Alta Vista. Koehn không gọi 911 ngay lập tức sau khi bạn gái vào kiểm tra, phát giác ra em bé đã chết vào khoảng 11h30′ sáng. Lần đầu, cô ta kiểm tra lần đầu vào 9h sáng.

Zachary Paul Koehn 29 tuổi (giữa). Photo Credit: AP

Tã của bé Sterling đầy phân đến nỗi giòi bọ sinh sôi, dẫn đến da hăm, làm lở da, và nhiễm khuẩn E.Coli. “Bé chết vì hăm tã, đúng là hăm tã! ” ông McAllister nhấn mạnh.

Phó Cảnh sát trưởng quận Chickasaw, ông Reed Palo tham dự giảo nghiệm tử thi bé Sterling. Ông miêu tả giòi bọ và ấu trùng lúc nhúc khi nhân viên y tế bắt đầu gỡ bỏ lớp chăn và quần áo ướt sũng nước tiểu từ người em bé.

Báo cáo từ văn phòng điều tra chỉ ra, bé trai xấu số còn bị suy dinh dưỡng, mất nước và nhiễm trùng.

Luật sư bào chữa cho rằng, cái chết của nạn nhân là thảm kịch nhưng không phải là một tội ác. Tuy nhiên, McAllister bác bỏ lập luận này. Công tố viên chỉ ra, Koehn là ông bố có kinh nghiệm, có con gái 2 tuổi khoẻ mạnh cũng sống trong chung cư, và anh ta có thu nhập đáng kể $35.000/năm để mua thực phẩm, đồ dùng trẻ em. Ngoài ra, Koehn còn chơi ma tuý.

Nhân viên cứu thương khẩn cấp, y tá Toni Friedrich là người đầu tiên đến căn chung cư sau khi Koehn gọi 911 báo con bị chết. Trước toà vào ngày 30 tháng 10,  Friedrich khai, người bố tỏ ra khá dửng dưng khi anh ta dẫn cô đến căn phòng ngủ nóng bức, tối tăm, nơi có thi thể đứa bé. “Mắt bé mở, và đó là cái nhìn vô hồn,” cô nói. Theo lời Friedrich, khi cô sờ ngực bé, quần áo em giòn tan, và khi cô kéo tấm chăn qua một bên, đám muỗi mắt bay lên.

Phiên xử được chuyển từ quận Chickasaw sang quận Henry do thu hút sự chú ý của công chúng. Hiện chưa rõ, nếu bị truy tố hai tội danh trên, Koehn sẽ đối mặt với bản án tù như thế nào. Phiên xử vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments