Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Gần 2 triệu người không có nước ở Aleppo sau các phi vụ oanh kích

Cali Today News – Cơ quan UNICEF hôm thứ bảy đã báo động là những cuộc tấn công nặng nề nhắm vào thành phố Aleppo đã khiến cho gần 2 triệu người không có nước để sinh hoạt hàng ngày.

Các máy bay hôm qua đã phá hỏng một trạm bơm nước vốn cung cấp nước dùng cho các vùng phía đông của Aleppo và sau đó một trạm khác cũng bị cho ngưng hoạt động , khiến 1.5 triệu dân cư phía tây Aleppo không có nước.

Hanaa Singer, một đại diện của UNICEF ở Syria, cho hay thiếu nước là tình cảnh bi thảm mới nhất mà trẻ em ở Aleppo phải đối diện trong chiến cuộc khiến các em bị hành hạ đủ thứ, từ thể xác đến tinh thần.

Bà Singer than thở: “Không cho trẻ con nước khiến chúng sẽ bị hiểm nguy rất to lớn về bệnh truyền nhiễm. Hàng ngày bọn chúng đã phải đối diện với kinh hoàng do bom đạn gây ra rồi”

Cư dân phía đông thành phố sẽ phải dùng đến nước giếng, mà loại nguồn nước này đang bị nhiễm bẩn. UNICEF sẽ cố gắng cung cấp nước cho cả hai khu vực nhưng bà Singer cho biết đây chỉ là “giải pháp tạm”

Bà Singer cho là các phe phái cần phải ngưng lại lập tức những vụ tấn công vào hệ thống cung cấp nước cho Aleppo. Chiến cuộc đã giết 91 người hôm thứ sáu và 25 người hôm thứ bảy, phá tan lệnh ngưng bắn do Mỹ và Nga đưa ra một tuần trước đó.

Trần Vũ (UPI)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments