Thursday, March 23, 2023
spot_img

Gần 10,000 căn nhà phải di tản, đã có 18 căn bị cháy ở California

Cali Today News – Lửa tràn xuống từ các ngọn đồi ‘nhanh như các xe hỏa’ trong một trận hỏa hoạn ở miền nam California khiến các nhân viên cứu hỏa tức tốc cho di tản cư dân của khoảng 10,000 đơn vị gia cư hôm thứ hai đầu tuần.

Ngọn lửa đã thiêu hủy 18 căn nhà ở phia bắc quận hạt Los Angeles và đang phát triển rất mạnh, chỉ sau 2 ngày nó bùng phát. Khói đen mù mịt nhiều đến nỗi các máy bay chửa lửa cũng phải nằm chờ không dám cất cánh.

Các viên chức chửa lửa của quận hạt LA cho hay họ đã ra lệnh di tản khoảng 20,000 cư dân. Daryl Osby, Giám Đốc Sở Cứu Hỏa LA, cho hay: “Vào thời điểm này, hoạt động cháy rất mạnh, nhưng lần này thì quả là lần đầu tiên trong 32 năm làm việc, tôi mới chứng kiến”

Cho đến tối qua, trận hỏa hoạn này đã thiêu hủy 51 dặm ở phía bắc của Los Angeles và các nhân viên cứu hỏa cho hay con số này sẽ gia tăng nhanh chóng vào thứ hai đầu tuần, khi mức khống chế của đám cháy chỉ mới là 10%

Hiện các trực thăng chữa cháy đang hoạt động tấp nập khi ngọn lửa đang tràn đến khu vực của công viên Angeles National Forest và thành phố Acton.

Một đám cháy thứ nhì cách đó khoảng 300 dặm cũng đang thiêu đốt 17 dặm, với 6 căn nhà cũng đã bị cháy rụi hôm qua và làm nhiều cư dân của vùng Big Sur phải di tản.

Đào Nguyên (Fox news)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT