Wednesday, February 1, 2023
spot_img

“Gãi ngứa” quá đà, chui tọt chai nước vào trực tràng

Một bệnh nhân 60 tuổi người Trung Quốc đã phải phẫu thuật trực tràng để lấy ra chai nước mà ông dùng để… gãi hậu môn.

Khi vào một bệnh viện ở Quảng Đông, bệnh nhân giấu tên này khai với bác sĩ là bị đau bụng. Các kiểm tra sau đó cho thấy có 1 chai nước đường kính khoảng 5cm đang nằm gọn trong trực tràng.

Lúc này, bệnh nhân 60 tuổi mới thú nhận là do bị ngứa hậu môn nên ông đã dùng chai rượu để gãi.

BS chuyên khoa tiêu hóa Lin Jun, người thực hiện cuộc phẫu thuật, cho biết, bệnh nhân khai là bị đau bụng và không thể đi đại tiện hay xì hơi. Có thứ gì đó bên trong hậu môn của ông ấy.

Trong quá trình khám trực tiếp, BS Lin đã cảm thấy có 1 cái chai trong bụng bệnh nhân. Lúc này, bệnh nhân mới khai là ông ta bị ngứa hậu môn và dùng chai này để gãi.

“Bệnh nhân nói: Vì rất khó chịu nên tôi đã mua 1 chai nước và dùng nó để gãi. Và rồi chai nước đột ngột chui tọt vào trực tràng”, BS Lin kể lại.

Trước đó, đã có ít nhất 3 trường hợp cũng để lọt chai nước này vào trực tràng. Đây là chai được lấy ra từ bụng của 1 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Y học cổ truyền Dongguan.

BS Lin khuyến cáo, khi có vấn đề ở hậu môn, bệnh nhân không nên e ngại đến khám bác sĩ rồi tự xử lý bằng cách tìm mua các dụng cụ hay những thứ tương tự.

BS Lin đã cung cấp bức ảnh chụp chai rượu nằm gọn trong trực tràng của bệnh nhân cho giới truyền thông với mong muốn cảnh báo bất cứ ai không nên có việc làm tương tự.

Tháng Tám năm nay, một trường hợp tương tự đã nhập viện và các bác sĩ đã phải gây tê từ thắt lưng trở xuống, dùng dây móc vào chai để kéo nó ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Theo DT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments