Fremont: 10 năm tù cho kẻ tìm cách giết chồng người phụ nữ chưa từng gặp mặt

Suleiman Rahad, 21, of Fremont was sentenced July 5, 2016, in Hayward Superior Court to 10 years in state prison for attempted murder with use of a firearm after an January 2014 arrest in connection with an October 2013 attack. (Courtesy Fremont Police Department)

Cali Today News – Một người đàn ông ở Fremont yêu điên cuồng một người phụ nữ chưa từng gặp mặt, rình rập và tìm cách giết chồng cô ta bị kết án 10 năm tù liên bang vào ngày 5 tháng 7 vừa qua.

Vào ngày 14 tháng 10 năm 2013, Suleiman Rahad – 21 tuổi – chạy đến đậu xe trên dãy nhà 32000 đường Lake Tana Street, mang mặt nạ, ngồi theo dõi nhất cử nhất động của người đàn ông 29 tuổi đang húi lúi trong xe đậu trước lối ra vào.

Suleiman Rahad, 21, of Fremont was sentenced July 5, 2016, in Hayward Superior Court to 10 years in state prison for attempted murder with use of a firearm after an January 2014 arrest in connection with an October 2013 attack. (Courtesy Fremont Police Department)
Courtesy Fremont Police Department

Cuối cùng, Rahad bước ra khỏi xe, chạy về nạn nhân, bắt đầu nã đạn nhắm vào đầu người này. Nạn nhân may mắn né được làn đạn. Nghi can bỏ chạy khỏi hiện trường.

Camera giám sát tại một nhà dân gần đó đã ghi lại được hình ảnh anh ta. Khoảng giữa tháng 12, cảnh sát cho đăng hình nghi can, kêu gọi công chúng hỗ trợ truy tìm. Đến tháng giêng năm 2014, một nhân chứng đã quyết định lên tiếng, giúp cảnh sát xác định danh tánh tên Rahad.

Điều tra lúc đó cũng xác định được khẩu súng ngắn gây án, dẫn đến trát khám xét xe và nhà tên này mấy ngày sau.
Rahad khai, anh ta yêu điên cuồng vợ của nạn nhân đến nỗi theo dõi gia đình này vài tuần trước khi ra tay. Cảnh sát không tiết lộ tên này biết người phụ nữ trong hoàn cảnh nào.

Dựa vào lời khai và chứng cứ, cảnh sát Fremont cáo buộc nghi can tội tình nghi ngộ sát và dùng vũ khí gây chết người hành hung.

Huong Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus