Monday, January 30, 2023
spot_img

FOX NEWS HOÀN LƯƠNG, TRỞ VỀ VỚI TRUYỀN THÔNG DÒNG CHÍNH

Cali Today News – Ít nhất đã có năm người có tiếng tăm trong Fox News đã từ chối tuyên bố của Trump về gian lận bầu cử và đặt câu hỏi về sức khỏe tinh thần của ông ta.

Fox News sau hơn một năm quảng bá cho những tuyên bố vô căn cứ của Donald Trump về gian lận bầu cử, Fox News giờ đây dường như đang thay đổi cách nhìn nhận sự việc có vẻ đúng đắn và nghiêm túc hơn một chút khi Ủy ban điều tra ngày 6 tháng 1 đưa ra ngày càng nhiều những bằng chứng đáng nguyền rủa và không thể chối cãi về sự đồng lõa hay thậm chí là chủ mưu của Donald Trump trong cuộc bạo động ở Điện Capitol.

Khi cuộc điều tra của Ủy ban điều tra được công khai với những phiên điều trần, ít nhất bốn người dẫn chương trình Fox News và một nhà phân tích đã bày tỏ sự nghi ngờ về những tuyên bố gian lận của Trump. Một số người cũng đặt câu hỏi về sức khỏe tinh thần của cựu tổng thống, cho thấy rằng Trump không thể được tin tưởng để điều hành đất nước nếu ông ta muốn ra tái tranh cử vào năm 2024 sau khi phát tán những thuyết âm mưu giả mạo như vậy vào năm 2020.

Một trường hợp như vậy diễn ra chỉ vào tháng trước, khi Sandra Smith, người dẫn chương trình khách mời của Fox News, một người tỏ ra hoài nghi về những tuyên bố của Trump ngay từ đầu, đã tham gia vào một cuộc trao đổi nảy lửa với dân biểu Mo Brooks về việc cựu tổng thống thất bại về mặt pháp lý và không thể chứng minh rằng ông ta đã thắng trong sự ảo tưởng.

Khoảng một tuần sau, người dẫn chương trình Martha MacCallum của Fox News, người có thời điểm đã từng gọi cuộc bạo động ở Điện Capitol là “một chiến thắng to lớn của Donald Trump“, giờ đây lặp lại lời hùng biện của Sandra Smith, cho rằng Trump đã hoàn toàn thiếu bằng chứng để hỗ trợ các cáo buộc gian lận trên diện rộng.

Và trong tuần này, một người dẫn chương trình khác của Fox News, Brett Baier, một trong những nhà phê bình nổi tiếng của mạng lưới Fox News có truyền thống ủng hộ Trump, cũng tham gia dàn đồng ca, đã mạnh mẽ ra tranh luận với một ứng cử viên ủng hộ Trump rằng không có bằng chứng gian lận nào xuất hiện.

Brett Baier nói với Kari Lake được nhóm MAGA hậu thuẫn rằng: “Như bạn biết đấy, đã có hơn 70 phiên tòa không có bằng chứng và không có cơ quan lập pháp hoặc thống đốc tiểu bang nào không xác nhận một cuộc bầu cử cả, nói tóm lại là không có gian lận nào cả, bạn đừng cố chống chế khi trong tay không có bất cứ chứng cớ nào”.

Trong khi đó, các nhân vật khác của Fox News bày tỏ lo ngại về trạng thái tinh thần không ổ định của Trump.

Người dẫn chương trình “Fox and Friends“, Brian Kilmeade, người được cho là đã nói chuyện trực tiếp với Donald Trump trong cuộc bạo động ở Điện Capitol, tuần này nói rằng: “Đó là thời điểm tồi tệ nhất trong sự nghiệp chính trị của Donald Trump“.

Trong các phiên điều trần tuần trước, nhà phân tích Andy McCarthy của Fox News, một cựu luật sư Hoa Kỳ, cũng cho rằng Trump không đủ ổn định để lãnh đạo đất nước trong 4 năm cầm quyền, ông ta là người không phù hợp chút nào cho công việc của một TT.

Đây không phải là lần đầu tiên Fox News đột ngột xoay chuyển chủ trương của mình dựa trên sự thay đổi của các luồng gió chính trị. Ít ra, dù trễ nhưng vẫn còn hơn không, họ còn nhìn ra sự dối trá của Trump và bắt đầu quay lưng 180 độ nhưng Trump thì không, ông ta đã đi chệch hướng khá xa với những đồng bọn. Đã lỡ leo lên lưng cọp rồi, nhảy xuống thì cũng chết mà không nhảy xuống cũng chết, đằng nào cũng tử thương.

Việt Linh 07/01/2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments