Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Flynn xin phép đi lại rộng rãi hơn, khi ngày tuyên án đến gần

CNN – Hôm thứ tư 26/12 cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã xin phép một quan tòa liên bang cho ông cư trú ở Rhode Island và Hoa Thịnh Đốn và đi về giữa hai nơi này, trước khi ông ta bị kêu án tù.

Quan tòa Emmet Sullivan vào đầu tháng 12 đã hoãn ngày tuyên án cho ông Flynn, sau khi ông Flynn từng thú nhận có tội khi gian với FBI trong năm 2017 và bằng lòng cộng tác với ủy ban điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ của ông Robert Mueller.

Cùng lúc với chuyện hoãn ngày tuyên án, quan tòa Sullivan còn ấn định giới hạn di chuyển cho ông Flynn bắt đầu từ ngày 4 tháng 1 năm 2019, yêu cầu ông Flynn phải cư trú trong phạm vi bán kính 50 dặm xung quanh Hoa Thịnh Đốn, dù trước đó ông Sullivan đồng ý cho ông Flynn di chuyển rộng ra ngoại quốc.

Trong đơn xin đệ nạp hôm nay tại văn phòng quan tòa Sullivan, các luật sư xin ông Sullivan thay đổi lệnh quản thúc di chuyển, cho phép ông Flynn đến thành phố Middletown của Rode Island và còn cho hay ‘văn phòng của ông Mueller không phản đối chuyện này’

Photo Credit: AFP

Trong đơn nêu rõ là trước khi có lệnh quản thúc đi lại, ông Flynn thường bay đi bay về giữa thành phố Middletown của Rhode Island và thành phố Alexandria của Virginia, ông bà Flynn làm chủ một căn nhà ở Middletown. Còn ở Alexandria, ông bà thuê một căn apartment.

Quan tòa Sullivan từng tuyên bố ông cần xem xét kỹ lưỡng trường hợp phạm tội của ông Flynn, trong phiên tòa tuyên bố hoãn lại bản án, ông Sullivan nói: “Tôi không hề che dấu sự ghê tởm của tôi đối với các cáo trạng hình sự nhắm vào ông”

Sau đó cũng trong phiên tòa này, ông Flynn cũng yêu cầu hoãn lại ngày tuyên án nhằm có thể cộng tác thêm với ủy ban điều tra và để quan tòa Sullivan có thêm thời gian thẩm định mức án dành cho ông.

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments