Saturday, December 3, 2022
spot_img

Florida: TT Trump khen ngợi những nổ lực để khôi phục sau cơn bão Irma

AP – Tổng thống Donald Trump đã gặp gỡ với các lãnh đạo liên bang ở Florida hôm thứ Năm khi ông khảo sát thiệt hại nơi đây và TT Trump khen ngợi những nổ lực và phản ứng nhanh để khôi phục sau cơn bão Irma

TT Donald Trump lên đường đi thăm hỏi tình cảnh của dân chúng bị bão Irma hoành hành, cùng với phu nhân Melania Trump và PTT Mike Pence. Đây là lần thứ ba trong vòng chưa tới 3 tuần TT Trump đã thực hiện những chuyến đi tương tự.

Chuyến đi đến Naples và Fort Myers ở về phía tây nam của Florida hôm thứ năm 14/9 của hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cũng là dịp để họ thấy tận mắt dân chúng trong vùng chống đỡ thiên tai và cơ quan liên bang FEMA đã trợ giúp họ ra sao.

TT Trump tuyên bố với các ký giả trước khi lên đường như sau: “Chưa bao giờ có chuyện như thế xảy ra trong lịch sử Hoa Kỳ, nhưng điện đã được tái lập nhanh chóng, các cơ quan và Thống Đốc Rick Scott đã làm việc tuyệt vời”

Trong chuyến đi thăm Texas đầu tiên, TT Trump bị chỉ trích do ít có tiếp xúc với dân chúng bị nạn vào cuối tháng 8, sang đến chuyến đi Texas và Louisiana lần thứ nhì, ông đã tích cực hơn, ông đã thăm hàng trăm dân chúng di tản ở Houston.

TT Donald Trump và PTT Mike Pence trong chuyến thăm Florida. Photo Credit: AP

Gần phân nửa tiểu bang Florida đã bị bão Irma gây ảnh hưởng tàn phá, kể từ sau khi vùng Florida Keys bị đánh trực diện, nhưng mức độ thiệt hại cho đến nay vẫn chưa biết hết được, do có nhiều vùng vẫn còn bị ngập và không đến được.

Vùng duyên hải tây nam của Florida từ lâu vốn là nơi được ưa chuộng đến sinh sống của nhiều người đã về hưu do thời tiết ấm áp và cảnh quang rất đẹp. Hiện nhiều cộng đồng cư dân ở đây vẫn còn đang dọn dẹp và có một số nơi vẫn chưa có điện.

Theo cơ quan Quản Lý Điện Năng của tiểu bang Florida, con số nhà và dịch vụ doanh nghiệp vẫn còn bị mất điện của Florida là 2.69 triệu đơn vị, chiếm đến 25.6% trên tổng số khách hàng về điện của toàn tiểu bang.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments