Saturday, December 9, 2023
spot_img

Florida sẽ thông qua luật ngăn Facebook và Twitter kiểm duyệt các chính trị gia

Florida sẽ trở thành bang đầu tiên trên toàn quốc trừng phạt các công ty truyền thông xã hội cấm các chính trị gia như cựu Tổng thống Donald Trump 

Hạ viện Florida đã bỏ phiếu 77-38 , Thượng viện, 23-17 để thông qua dự luật

Thống đốc Ron DeSantis, một đồng minh của Đảng Cộng hòa và thân cận của Trump, người đã kêu gọi thông qua dự luật, dự kiến ​​sẽ ký luật thành luật, nhưng dự luật này  sẽ bị thách thức trước tòa sau khi một nhóm thương mại trong ngành công nghiệp công nghệ cho là vi phạm.

Twitter, Facebook, YouTube và các công ty công nghệ khác đã cấm Trump và người bảo thủ khác sau khi kích động bạo lực tại Điện Capitol và vi phạm các điều khoản sử dụng của họ.

Desantis nói rằng việc các công ty công nghệ áp dụng các tiêu chuẩn “không công bằng” của họ để khóa tài khoản người dùng là một hình thức “phân biệt đối xử” và thiên vị chính trị.

Dự luật của Florida sẽ cấm các công ty truyền thông xã hội “xóa hoặc cấm vĩnh viễn” một ứng viên. Ủy ban bầu cử của tiểu bang sẽ được trao quyền phạt một công ty truyền thông xã hội 250.000 đô la một ngày cho các ứng cử viên trên toàn tiểu bang và 25.000 đô la một ngày cho các ứng cử viên khác nếu hành động của công ty bị phát hiện vi phạm luật. Các công ty công nghệ sẽ phải thông báo trước cho người dùng về sự thay đổi quy tắc, trước khi đóng tài khoản và phải áp dụng quy tắc một cách nhất quán.

DeSantis nói: “Big Tech không nên tham gia vào công việc kiểm duyệt hoặc khóa tài khoản của các ứng cử viên, mà thay vào đó, các cử tri có thể đưa ra lựa chọn đó một cách độc lập.”

Dân biểu John Snyder, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ khu vực Port St. Lucie, cho biết hôm thứ Tư.  “Dự luật này là một thông điệp lớn gửi  đến các công ty cộng nghệ Thung lũng Silicon rằng họ không phải là trọng tài tuyệt đối của sự thật”

Trước đó, Cộng đồng công nghệ đã thể hiện sự lo lắng về dự luật nmafy. Theo Giám đốc phụ trách các vấn đề chính quyền bang của Hiệp hội Internet James Hines, những đề xuất này sẽ hạn chế khả năng cập nhật quy tắc cộng đồng của các nền tảng trực tuyến để chống lại tội phạm, bạo lực và căm thù.

Hines nói thêm rằng luật có thể kìm hãm sự phát triển kinh doanh ở Florida: “Vào thời điểm chính quyền địa phương trên toàn bang đang cố gắng thu hút việc làm mới và đầu tư cho các trung tâm công nghệ và công ty khởi nghiệp mới nổi của bang, đề xuất này có thể làm nhụt chí của các nhà đầu tư dài hạn”.

Trong khi đó, bang cũng dựa vào các khoản đầu tư vào các công ty công nghệ để trả lương hưu cho người dân thông qua Hệ thống Hưu trí Florida. Lợi nhuận từ các khoản đầu tư trị giá 8 tỷ USD vào Twitter, Apple , Facebook và Google đã vượt quá 30% vào năm ngoái, theo Ủy ban Quản lý chính phủ. Luật mới sẽ buộc bang phải bán những cổ phiếu này và điều này có khả năng tước bỏ quỹ hưu trí của những người về hưu.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img