Friday, December 2, 2022
spot_img

Florida, North Carolina đối phó với hàng loạt vụ trộm cướp

Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự gia tăng của hành vi trộm cắp bán lẻ có tổ chức, các nhà chức trách ở Bắc Carolina và Florida đang phải đối mặt với một làn sóng cướp giật.

Các viên chức ở Florida thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới chuyên chống lại hành vi trộm cắp bán lẻ. Tổng trưởng lý Florida Ashley Moody cho biết bà đã ra mắt lực lượng chống tội phạm bán lẻ có tổ chức ở Florida, “một lực lượng đặc nhiệm toàn tiểu bang đầu tiên  và một cơ sở dữ liệu tương tác mới để giúp phát hiện xu hướng, xác định nghi can và triệt hạ các vụ trộm cắp quy mô lớn, có tổ chức . “

Moody cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​tình trạng vô luật pháp và đám đông mất kiểm soát săn lùng các doanh nghiệp và người tiêu dùng ở các thành phố lớn bên ngoài Florida, và chúng tôi sẽ không cho phép những kẻ tội phạm này gây hại cho người dân hoặc các nhà bán lẻ của chúng tôi,” Moody cho biết trong một tuyên bố. “Mặc dù chúng tôi đã hoàn thành tốt việc bắt và truy tố các vụ trộm cắp lớn ở Florida, nhưng mối đe dọa đang ngày càng gia tăng”

Cảnh sát trưởng Hạt Polk Grady Judd cho biết trong tuyên bố rằng trộm cắp bán lẻ có tổ chức “là một vấn đề lớn ở Florida và trên toàn quốc.”

“Các thành viên trong gia đình, bạn bè của chúng tôi đã bị móc túi khi họ mua sắm — họ bị kẻ trộm lấy tiền mỗi khi đi mua hàng “cảnh sát trưởng nói.

Moody cho biết văn phòng của cô đã tiếp nhận 60 trường hợp liên quan đến trộm cắp bán lẻ có tổ chức kể từ khi cô nhậm chức vào năm 2019, theo đài báo WTVT của Tampa.

Ở Bắc Carolina, các doanh nghiệp nhỏ đang chứng kiến ​​những vụ cướp giật nhanh chóng. Tuần này, những tên trộm đã lấy trộm những chiếc túi xách trị giá hàng chục nghìn đô la từ một cửa hàng ở Cary. Đài truyền hình WTVD đưa tin doanh nghiệp J’Adore Boutique đã phải sửa cửa sau vụ trộm đột nhập.

“Nhìn thấy cảnh bạo lực hoặc các hành vi trộm cắp khác trong cửa hàng của họ thực sự là điều khó chịu vào thời điểm quan trọng như vậy, đặc biệt là khi chúng ta bước vào kỳ nghỉ lễ, nơi điều rất quan trọng để họ đến được với phía bên kia của COVID, rằng họ làm tốt về mặt tài chính, ”Ellen nói thêm.

California đã chứng kiến ​​một số hành vi trộm cắp bán lẻ có tổ chức nghiêm trọng nhất trong những tuần gần đây. Vào tháng 11, 80 người đã vào một cửa hàng Nordstrom ở Walnut Creek và lấy trộm hàng hóa. Một video về vụ việc , cho thấy những người chạy từ cửa hàng Bay Area, đã lan truyền mạnh mẽ.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi mọi người cướp phá và lục soát các cửa hàng ở Quảng trường Union của San Francisco, bao gồm cả Louis Vuitton và Yves Saint Laurent.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments