Friday, February 3, 2023
spot_img

Florida mở lại hầu hết các trường học bất chấp những lo ngại về COVID-19

Vào thứ hai, hàng ngàn học sinh ở Florida đã quay trở lại trường học và cố vấn đại dịch mới của Tổng thống Donald Trump bác bỏ mối lo ngại về COVID-19 của giáo viên và phụ huynh 

Cố vấn Atlas đã thúc đẩy Thống đốc DeSantis mở lại trường học trong một cuộc thảo luận bàn tròn được tổ chức tại Tallahassee vào thứ Hai. Theo số liệu mới nhất của NBC News, số trường hợp được xác nhận ở Florida đã tăng lên 620.000 người và số người chết tăng 11.200 người, khiến nó trở thành một trong những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cả nước, số liệu mới nhất của NBC News cho thấy.

Trong khi đó, các ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em tăng hơn 23% với khoảng 9.200 ca nhiễm mới trong hơn hai tuần qua, theo các bản tin trích dẫn dữ liệu của Bộ Y tế Florida. Hầu hết các trường hợp mới là thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 14 đến 17.

Tờ South Florida Sun-Sentinel đưa tin : “Những con số tháng 8 gần đây cho thấy sự gia tăng khổng lồ 191% ở trẻ em bị nhiễm bệnh ở Florida so với chỉ khoảng sáu tuần trước đó vào ngày 9 tháng 7” .

Tuy nhiên, Atlas khẳng định khả năng trẻ em bị nhiễm bệnh là “cực kỳ thấp”. Ông là thành viên cấp cao tại Viện bảo thủ Hoover tại Đại học Stanford và là một bác sĩ.

“Khi bạn nhìn vào những gì đã xảy ra ở các quốc gia khác – Anh, Canada, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đức, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha – tất cả đều đang mở trường”, ông nói.

Tờ Washington Post hôm thứ Hai đưa tin Atlas cân nhắc cho  “miễn dịch bầy đàn”, đây là một chiến lược đã được thử nghiệm ở các quốc gia như Thụy Điển nhưng không thành công

Trong một tuyên bố với NBC News, Atlas khẳng định quyền miễn trừ bầy đàn không phải là chiến lược của chính quyền Trump.

Tháng trước, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (FCAAP) khuyến cáo rằng các khu học chánh nơi tỷ lệ dương tính của các ca bệnh mới vượt quá 5% trong hai tuần trước đó nên hoãn mở cửa lại cho đến khi tỷ lệ này giảm xuống.

Trên toàn tiểu bang, trung bình 12% các xét nghiệm coronavirus dương tính trong khoảng thời gian bảy ngày kết thúc vào ngày 30 tháng 8, theo bảng điều khiển COVID-19 của Đại học Johns Hopkins .

Trong khi đó tỷ lệ dương tính thấp hơn nhiều 5,5% trên bảng điều khiển COVID-19 chính thức của Bộ Y tế Florida , nhưng vẫn cao hơn tỷ lệ được FCAAP khuyến nghị.

Tại sao lại có sự khác biệt? Johns Hopkins lấy số từ Dự án Theo dõi COVID-19 độc lập . Trong khi Bộ Y tế Florida, cơ quan lấy số từ các nhà xét nghiệm y tế ở mỗi quận trong số 67 quận của bang

Dù bằng cách nào, nên tùy thuộc vào từng khu học chánh để quyết định khi nào và làm thế nào họ nên mở cửa trở lại, Hiệp hội Giáo dục Florida đã nhấn mạnh nhiều lần trong vụ kiện liên tục chống lại DeSantis và tiểu bang.

Hầu hết các trường hợp mới và tử vong ở Florida đều xảy ra sau khi DeSantis, theo sự thúc giục của Trump, bắt đầu mở cửa trở lại bang vào tháng Năm. Vào thời điểm đó, đại dịch đã tấn công mạnh vào vùng Đông Bắc và giết chết hàng nghìn người

DeSantis cho biết ngày 29 tháng 4, cùng ngày ông đã ký một lệnh điều hành để mở lại Florida sau chưa đầy hai tháng trong vùng cách ly.

Trong khi Trump nhiều lần tuyên bố rằng ông và chính quyền của ông đã làm một “công việc tuyệt vời” đối với đại dịch, Mỹ dẫn đầu thế giới với hơn 6 triệu ca nhiễm coronavirus được xác nhận và hơn 183.000 ca tử vong.

Theo số liệu của Johns Hopkins, Mỹ cũng chiếm gần một phần tư trong số 25 triệu trường hợp mắc bệnh và hơn 847.000 ca tử vong trên toàn thế giới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments