Saturday, December 3, 2022
spot_img

Florida: ‘Giáo viên của năm’ bị cáo buộc đánh thẳng mặt học sinh

Một giáo viên ở Florida đã bị bắt sau khi bị cáo buộc đánh vào mặt một học sinh làm chảy máu chỉ vài ngày sau khi được vinh danh là “Giáo viên của năm” tại trường của họ.

Caroline Melanie Lee, một giáo viên tiếng Anh 60 tuổi tại Darnell-Cookman Middle / High, ở Jacksonville, đã bị bắt hôm thứ Sáu và bị buộc tội lạm dụng trẻ em, theo Cảnh sát Trường học Duval .

Vụ việc xảy ra chỉ hai ngày sau khi cô nhận giải thưởng từ Học khu Công lập Duval. Cuộc xung đột diễn ra sau một cuộc đối đầu trực tuyến giữa Lee và một trong những học sinh của cô ấy trong phần bình luận của một bài đăng trên Instagram công nhận giải thưởng của Lee, AP đưa tin.

Vào thứ Tư, tài khoản Instagram của Trường Công lập Quận Duval đã đăng một bức ảnh của Lee và đề cập rằng cô ấy được vinh danh là “Giáo viên của năm.” Nhiều bình luận trên bài đăng đã đặt câu hỏi tại sao Lee lại được vinh danh, và một số cáo buộc Lee sử dụng từ “n” trong lớp cũng như các hành vi vi phạm khác.

Trong khi bài đăng đã bị xóa, Lee đã trả lời bình luận của một học sinh tuyên bố rằng cô ấy đã sử dụng từ “n” khi đọc Of Mice and Men trước lớp. Vài ngày sau, Lee yêu cầu học sinh đã đưa ra các bình luận trực tuyến nói chuyện riêng với cô ấy trong lớp học.

Khi học sinh đến lớp học, Lee bị cáo buộc đã đánh học sinh nhiều lần vào mặt khiến học sinh này chảy máu mũi, AP đưa tin. 

Nhưng Lee phủ nhận việc chạm vào sinh viên và nói với cảnh sát rằng cô ấy muốn nói chuyện riêng với học sinh vì cô ấy coi những bình luận trực tuyến là “một mối đe dọa giết chết cô. 

Trong một tuyên bố, Hiệu trưởng Trường Duval Diana Greene cho biết vụ việc bị cáo buộc là “đáng lo ngại” và các viên  chức của trường đang hợp tác với cuộc điều tra đang diễn ra.

AP báo cáo rằng chưa có hồ sơ tòa án nào được nộp cho Thư ký Tòa án Quận Duval và không biết liệu Lee có thuê luật sư hay không.

Tuần trước, Newsweek đã đưa tin về một giáo viên ở California đã bị sa thải sau khi một đoạn video chế giễu người Mỹ bản địa của cô được lan truyền trên mạng. Trong video, giáo viên toán Candice Reed đang cố gắng mô tả thiết bị ghi nhớ lượng giác “soh-cah-toa.”

Đoạn video được ghi lại bởi một học sinh người Mỹ bản địa trong lớp học tại trường trung học John W. North. Trong video, Reed đang đội một chiếc mũ lông vũ và chế nhạo văn hóa của người Mỹ bản địa.

Sau khi đoạn video  về vụ việc được lan truyền, Reed được cho nghỉ phép. Học khu Thống nhất Riverside cho biết trong một tuyên bố rằng hành động của cô là “hoàn toàn không thể chấp nhận được.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments