Saturday, November 26, 2022
spot_img

Florida: Đe doạ thảm sát chợ Publiz vì ít người mang khẩu trang 

(NBC News) – Một người đàn ông ở Florida bị bắt giữ sau khi đe doạ sẽ gây thảm sát tại chợ Publiz vì ít người mang khẩu trang trong thời gian đại dịch virus corona. 

Robert Kovner 62 tuổi, cư dân thành phố Sebring cách Orlando 85 dặm về phía Nam, bị bắt giữ và xộ khám vào tối thứ Ba liên quan đến đe doạ được ông ta đăng trên Facebook. “Tác  giả tức giận vì theo quan điểm của ông ta, không đủ người mang khẩu trang khi họ đi ra đi vào chợ,” cảnh sát trưởng quận Highland cho hay. 

Cho đến sáng thứ Tư, Florida có ít nhất 21.435 trường hợp nhiễm virus corona, và 591 người tử vong. Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ kêu gọi người dân mang khẩu trang vải, che mũi và miệng, khi ra ngoài, để giúp hạn chế lây lan COVID 19. 

“Chúng tôi biết, đây là thời gian căng thẳng, nhưng không có lý do gì lại đưa ra những đe doạ như vậy,” Cảnh sát trưởng ghi. “Chuyện này không giỡn được, không chỉ vì có ngày tồi tệ. Đây là tội ác. Chúng tôi sẽ luôn luôn xem những chuyện như vậy rất nghiêm túc, và người ta sẽ vào tù.” 

Kovner đang bị giam giữ tại nhà tù quận Highlands, với mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra $6.000. 

Hương Giang (Theo NBC News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments