Saturday, December 2, 2023
spot_img

Florida có thể cấm cung cấp thức ăn và nước uống cho cử tri gần các điểm bỏ phiếu

TALLAHASSEE – Florida có thể cấm các nhóm bên ngoài cung cấp thức ăn hoặc nước uống cho các cử tri đứng cách các điểm bỏ phiếu trong phạm vi 150 feet, một điều khoản giống với các quy định trong cải cách bầu cử của  Georgia 

Đảng Cộng hòa hàng đầu của Hạ viện, người đang thúc đẩy luật, FL HB7041 (21R) , đã bảo vệ dự luật vào hôm thứ Hai, cho rằng luật của bang sẽ bao gồm “khu vực cấm” nhóm chiến dịch và nhóm chính trị tiếp cận cử tri gần các địa điểm bỏ phiếu

“Nó ảnh hưởng đến cuộc bỏ phiếu và đó là những gì chúng tôi đang cố gắng ngăn chặn ” Dân biểu Blaise Ingoglia (R-Spring Hill), người đề xuất dự luật và là cựu chủ tịch của Đảng Cộng hòa Florida, cho biết tại một phiên điều trần Thứ Hai. “Khu vực 150 feet được cho là một khu vực an toàn, nơi họ sẽ không bị làm phiền bởi một chiến dịch nào.”

Ingoglia cũng nói rằng không  đề xuất ngăn cản các giám sát viên bầu cử địa phương phát nước cho những người xếp hàng nếu họ muốn.

Ingoglia cho biết thêm rằng các địa điểm bỏ phiếu không nên có hàng dài do tiểu bang cho phép mọi người bỏ phiếu theo nhiều cách, bao gồm bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua thư.

Dự Luật của Ingoglia sẽ giữ nguyên các thùng bỏ phiếu, nhưng nó sẽ yêu cầu cử tri bỏ phiếu xuất trình giấy tờ tùy thân để sử dụng chúng. Biện pháp này cũng sẽ hạn chế những người có thể chuyển lá phiếu cho một thành viên gia đình trực tiếp hoặc một người nào đó sống tại cùng một địa chỉ.

Tổng thống Joe Biden tuần trước đã chỉ trích luật bầu cử mới do Thống đốc bang Georgia Brian Kemp ký thành luật, đề cập đến điều khoản cấm một người nào đó đưa nước cho cử tri là một “hành động tàn nhẫn”.

Luật mới của Georgia quy định rằng không ai được cung cấp thức ăn hoặc nước uống “trong vòng 25 feet tính từ nơi cử tri đang xếp hàng bỏ phiếu tại bất kỳ điểm bỏ phiếu nào” hoặc trong vòng 150 feet tính từ mép ngoài của bất kỳ điểm bỏ phiếu nào.

Cuộc bầu cử năm ngoái do đại dịch Covid-19, gần 44%  tổng số cử tri Florida bỏ phiếu qua đường bưu điện vào năm 2020.  Hơn 2,18 triệu cử tri Đảng Dân chủ đã sử dụng lá phiếu gửi qua thư so với 1,5 triệu cử tri Đảng Cộng hòa.

Trump liên tục chỉ trích việc bỏ phiếu bằng thư khi ông lặp lại những cáo buộc vô căn cứ về hành vi gian lận cử tri. Ban đầu, các nhà lãnh đạo lập pháp của Đảng Cộng hòa cho biết họ không thấy cần phải có bất kỳ thay đổi lớn nào. Nhưng Thống đốc Ron DeSantis vào cuối tháng Hai đã kêu gọi các nhà lập pháp thông qua dự luật bầu cử .

Thượng viện bang đã đề xuất một dự luật cấm sử dụng thùng bỏ phiếu, cho phép cử tri gửi trực tiếp lá phiếu gửi qua đường bưu điện đến các văn phòng bầu cử thay vì sử dụng thùng phiếu Bưu điện Hoa Kỳ. 

Các mục sư da đen đã tập trung vào tuần trước tại Điện Capitol để chỉ trích các dự luật đang chờ xử lý, nói rằng chúng được đưa ra để đàn áp các cử tri thiểu số. Các nhà lập pháp Dân chủ cũng đã chỉ trích các đề xuất bầu cử.

Dân biểu bang Tracie Davis, một đảng viên Đảng Dân chủ Jacksonville từng làm việc trong văn phòng Giám sát bầu cử của Quận Duval, gọi việc cấm giao thức ăn và nước uống bên trong khu vực cấm là “tạo ra rào cản không cần thiết “

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img