Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Florida cấm Medicaid chi trả các phương pháp điều trị khẳng định giới tính

TALLAHASSEE, Fla. – Cơ quan quản lý Medicaid của Florida đã hoàn thành các quy định mới cấm các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lập hóa đơn cho chương trình do người đóng thuế tài trợ cho các phương pháp điều trị y tế khẳng định giới tính, một động thái xảy ra khi tiểu bang tìm cách chặn các liệu pháp cho thanh niên.

Cơ quan Quản lý Chăm sóc Sức khỏe Florida hôm thứ Năm đã bổ sung quy định mới vào các quy tắc điều chỉnh chương trình Medicaid trị giá 36,2 tỷ đô la của bang. Các quy tắc mới tuyên bố rằng chương trình không trả các dịch vụ điều trị như thuốc chặn tuổi dậy thì, liệu pháp hormone hoặc thủ tục phẫu thuật như một phương pháp điều trị chứng phiền muộn giới, đề cập đến cảm giác khó chịu hoặc đau khổ mà một số người chuyển giới phải trải qua khi cơ thể của họ không phù hợp với giới tính của họ.

Quy tắc cập nhật sẽ có hiệu lực vào ngày 21 tháng 8.

Quy tắc mới là bước mới nhất của Thống đốc Ron DeSantis nhằm hạn chế các phương pháp điều trị xác định giới tính. Thứ sáu tuần trước, hội đồng y tế của Florida đã bỏ phiếu để bắt đầu quá trình xây dựng quy tắc có thể dẫn đến việc cấm điều trị y tế xác định giới tính cho thanh niên. Và thống đốc bang Florida của đảng Cộng hòa đã ngày càng lên tiếng phản đối những phương pháp điều trị như vậy.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ hỗ trợ việc chăm sóc khẳng định giới tính cho người lớn và thanh thiếu niên. Nhưng các chuyên gia y tế cho biết việc chăm sóc xác định giới tính cho trẻ em hiếm khi bao gồm phẫu thuật. Thay vào đó, các bác sĩ chủ yếu là đề nghị tư vấn, chuyển đổi xã hội và liệu pháp thay thế hormone.

Một liên minh của LGBTQ và các nhóm quyền sức khỏe, bao gồm Lambda Legal, Southern Legal Counsel, Dự án Công lý Y tế Florida và Chương trình Luật Y tế Quốc gia, cho biết quy định này sẽ khiến hàng nghìn người chuyển giới Floridians không được chăm sóc nghiêm túc khi họ cần nhất.

“Bỏ qua hàng nghìn bình luận của công chúng và lời khai của chuyên gia, AHCA của Florida đã đưa ra quy định cuối cùng sẽ từ chối bảo hiểm Medicaid cho tất cả các dịch vụ chăm sóc giới tính cần thiết về mặt y tế cho cả thanh niên và người lớn,” tuyên bố của liên minh cho biết. “Quy tắc phân biệt đối xử và không ràng buộc về mặt y tế này sẽ có hiệu lực vào ngày 21 tháng 8 năm 2022, khiến người chuyển giới có nguy cơ mất quyền tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe quan trọng về giới tính”.

Động thái của Cơ quan Quản lý Chăm sóc Sức khỏe của Florida nhằm cấm Medicaid thực hiện các phương pháp điều trị như vậy bắt đầu vào tháng 4 sau khi cơ quan này công bố một báo cáo khẳng định không có đủ bằng chứng khoa học để chứng minh rằng các phương pháp điều trị đã cải thiện sức khỏe. AHCA đã tổ chức một buổi điều trần công khai về ngôn ngữ mới vào tháng Sáu, thu hút hơn 150 người vào một buổi chiều muộn thứ Sáu.

Bộ Y tế Florida cũng cáo buộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã khiến công chúng hiểu nhầm rằng các phương pháp điều trị là an toàn.

Tuy nhiên, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã tăng cường nỗ lực bảo vệ thanh thiếu niên chuyển giới trong bối cảnh các bang ngày càng gia tăng đẩy mạnh luật pháp nhằm ngăn cản trẻ vị thành niên tiếp cận dịch vụ chăm sóc khẳng định giới tính hoặc các cô gái chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho phụ nữ và trẻ em gái.

“Điều cực kỳ quan trọng là mọi trẻ em phải được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc chất lượng, toàn diện và dựa trên bằng chứng – thanh thiếu niên chuyển giới và đa dạng giới cũng không ngoại lệ,” Lee Savio Beers, Chủ tịch Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố hồi đầu năm nay. 

Ny (Theo POLITICO)

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT