Sunday, March 26, 2023
spot_img

Florida: ba học sinh hoá trang KKK đến trường

Cali Today News – Một số học sinh trung học ở tiểu bang Florida đang phải đối diện với hình thức kỷ luật sau khi mặc trang phục Ku Klux Klan (KKK) đến trường.

Sự việc xảy ra vào thứ 5 ngày 29 tháng 9, ba học sinh bước vào trường trung học Wiregrass Ranch, thuộc học khu quận Pasco, với tấm vải trắng trùm phủ mặt từ trên xuống dưới, phía trên đầu chĩa nhọn, khoét hai lỗ mắt. Ngoài ra những học sinh này còn cầm theo đoạn giây thừng dài. Một học sinh khác quấn cờ Liên minh (Confederate Flag). Những học sinh này thanh minh chúng hoá trang ma quỷ trong tuần lễ chủ đề về linh hồn, tuy nhiên giám thị học khu Kurt Browning không nghĩ như vậy. “Thường thì ma quỷ không có cái chop nhọn trên đầu,” ông Browning nói.

Những trang phục này rõ ràng không thể chấp nhận được. “Chúng tôi giải quyết vụ việc ngay lập tức,” ông Browning cho hay, “Với mối quan hệ sắc tộc, và những gì đang diễn ra trên khắp đất nước, chúng ta không thể có bất cứ học sinh nào, sắc tộc gì, trong trang phục như vậy.”

Bức hình những học sinh trong trang phục KKK được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây phẫn nộ. Nhiều phụ huynh hoảng hốt khi nhìn thấy. Hai ông bà Dee và Denico Green có con đang theo học lớp 10 tại trường Wiregrass Ranch tỏ ra giận dữ. “Việc này gởi đến học sinh một thông điệp khủng khiếp,” bà Dee nói. Trong khi ông Denico lắc đầu khi nhìn tấm hình, “Quả là một sự xúc phạm!”

Học sinh quấn cờ Liên minh sẽ không bị kỷ luật do trường học không có chính sách hay quy định về cờ. Ba học sinh hoá trang trang phục KKK sẽ bị buộc thôi học từ 1 đến 10 ngày. Danh tánh những học sinh này không được tiết lộ, chỉ biết 1 học sinh gốc Trung đông và hai học sinh gốc Hispanic.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT