Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Florida: 3 nghi can bị buộc tội đánh cắp ID của 7 nạn nhân vụ sập chung cư Surfside

(Reuters) Một người đàn ông và hai phụ nữ đã bị bắt và bị buộc tội đánh cắp danh tính của 7 nạn nhân của vụ sập chung cư Surfside gần Bãi biển Miami vào mùa hè này và cố gắng lấy thẻ tín dụng đứng tên họ, một công tố viên Florida cho biết hôm thứ Tư.

Betsy Alejandra Cacho-Medina, 30 tuổi, Kimberly Michelle Johnson, 34 tuổi và Rodney Choute, 38 tuổi, phải đối mặt với nhiều tội danh trộm cắp và gian lận danh tính, công tố viên bang Miami-Dade Katherine Fernandez Rundle cho biết tại một cuộc họp báo.

Bà nói: “Những kẻ trộm đã đánh cắp rất nhanh sau sự việc để lấy những gì chúng có thể trong khi gia đình và bạn bè đang rơi vào tình trạng hỗn loạn tuyệt đối.”

Các nghi can bị cáo buộc đã lấy giấy tờ tùy thân của 5 người chết hoặc 2 người sống sót sau vụ sập chung cư Champlain Towers South hồi tháng 6.

Thông tin đó sau đó đã được sử dụng để lấy thẻ tín dụng và thực hiện các giao dịch gian lận có giá trị lên tới 50.000 USD. Kế hoạch bị cáo buộc liên quan đến việc sử dụng các hộp thue để chuyển thẻ tín dụng của nạn nhân.

“Cuộc điều tra này cũng cho thấy những cá nhân này dường như là những kẻ trộm danh tính và chuyên nghiệp rất giỏi. “

Cuộc điều tra, bao gồm cơ quan thực thi pháp luật địa phương, FBI, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và Cơ quan Kiểm tra Bưu điện Hoa Kỳ, vẫn đang tiếp tục. Fernandez Rundle cho biết thêm nhiều nạn nhân và nghi can có thể xuất hiện.

Các nhà điều tra cáo buộc rằng âm mưu lừa đảo bắt đầu vào đầu tháng 7 khi các nghi can gọi điện đến các tổ chức tài chính tự xưng là nạn nhân đã qua đời để yêu cầu thay thế thẻ tín dụng. Theo Fernandez Rundle, danh tính người chồng của một nạn nhân đã qua đời cũng là mục tiêu của tội ác.

Tiền thế chân đã được đặt ở mức 1 triệu đô la cho Cacho-Medina. Johnson với tiền thế chân trên 500.000 đô la và 430.000 đô la cho Choute.

Gần 100 người đã thiệt mạng khi tòa nhà dân cư 12 tầng đổ sập vào sáng sớm ngày 24 tháng 6. Các đội tìm kiếm đã mất hơn một tháng để tìm kiếm và xác định phần còn lại của tất cả những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Nguyên nhân của sự sụp đổ của nó vẫn chưa được xác định. Một báo cáo kỹ thuật năm 2018 cho thấy tòa nhà bị sụt lún 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT