Sunday, February 5, 2023
spot_img

Fentanyl trở thành “cơn dịch ma túy” chết chóc ở Los Angeles

Cali Today News – Thuốc Fentanyl là một loại thuốc giảm đau chỉ bán theo toa bác sĩ, nhưng nó đã mau chóng trở thành một “cocktail ma túy hỗn hợp” rất được ưa chuộng và bán rộng rãi trên đường phố của Los Angeles. 

Chất bột trắng này được bán trong một cái bịch plastic thực ra là một chất rất độc, theo kết quả khảo nghiệm của phòng thí nghiệm của Sở Cảnh Sát Los Angeles cho hay. Đó là một hỗn hợp có Fentanyl bên trong.

Nhưng dù độc, chất tổng hợp này nhanh chóng trở thành “ngôi sao” trong thế giới buôn bán các chất bị pháp luật cấm ở thành phố này và được giới nghiện ngập ưa thích săn tìm.

Doreen Hudson, một chuyên viên trong ngành của Sở Cảnh Sát LA, cho báo chí hay: “Fentanyl được bào chế như thế dễ gây ra tàn phá trong hệ thần kinh trung ương vì nó tạo ảo giác rất mạnh”

Các viên chức luật pháp của LA cho hay các món dược phẩm của thần chết này thường được đưa vào Hoa Kỳ từ Mexico và Trung Quốc. Trong một cuộc lùng soát gần đây, cảnh sát tịch thu được 80 bịch với hơn 52 cân là dược phẩm Fentanyl.

Thậm chí Sở Cảnh Sát LA còn cảnh báo với các nhân viên khi khám phá ra chất bột trắng phải cẩn thận, không hít vào phổi khi chạm vào nó vì chuyện này rất dễ xảy ra.

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments