Saturday, January 28, 2023
spot_img

FDA cho phép sử dụng khẩn cấp remdesivir để điều trị virus

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã cho phép sử dụng khẩn cấp cho thuốc remdesivir của Gilead để điều trị coronavirus, Tổng thống Donald Trump tuyên bố hôm thứ Sáu.

Bước đi của FDA diễn ra sau khi Tiến sĩ Anthony Fauci – Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm – thông báo kết quả thử nghiệm remdesivir đáng khích lệ tại buổi họp với Tổng thống Trump. Khi so sánh với những bệnh nhân được điều trị bằng giả dược chỉ có giá trị tinh thần, remdesivir cho thấy có thể rút ngắn thời  gian COVID 19, nhưng lại không có khác biệt thống kê đáng kể về bệnh nhân tử vong hay không. Nghiên cứu đầy đủ chưa được công bố, và nghiên cứu hiện chưa được thẩm định. 

Tiến sĩ Anthony Fauci vào thứ Tư bày tỏ lạc quan về nghiên cứu thuốc remdesivir. 

Theo nghiên cứu, tỉ lệ tử vong đối với bệnh nhân dùng remdesivir là 8%, so với 11% đối với những bệnh nhân sử dụng giả dược. Thời gian bị bệnh kéo dài 11 ngày đối với những người dùng remdesivir so với 15 ngày đối với người được điều trị bằng giả dược. 

“Remdesivir có ảnh hưởng tích cực, rõ rệt, quan trọng trong việc giảm bớt thời gian hồi phục,” Tiến sĩ Fauci nói. “Đây là bằng chứng rất quan trọng về khái niệm vì những gì nó đang chứng minh là thuốc có thể ngăn chặn virus.” 

Cổ phiếu Gilead giảm lỗ, nhưng vẫn giảm 4% trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu. Cổ phiếu có giá trị thị trường hơn 101 tỷ USD, đã tăng 21% kể từ đầu năm.

 

Tổng thống Donald Trump đã nhấn mạnh Remdesivir của Gilead là một phương pháp điều trị virus tiềm tàng, đã lây nhiễm hơn 3,3 triệu người trên toàn thế giới và giết chết ít nhất 237.000 người, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments