Saturday, June 10, 2023
spot_img

FDA cảnh báo trung tâm thực phẩm bán sỉ Whole Foods

Cali Today News – Cơ quan liên bang Hoa Kỳ FDA vừa gửi một bức thư cảnh cáo đến các ông John Mackey và Walter Robb là các lãnh đạo của công ty Whole Foods, sau khi FDA khám phá các vi phạm an toàn nghiêm trọng của công ty này.

Sau khi khám xét nhà máy của công ty Whole Foods ở thành phố Everett của tiểu bang Michigan trong tháng 2 năm nay, FDA cho hay nhiều loại thực phẩm như bột pasta, nấm quesadillas, rau trộn trứng đã bị nhiễm do quá trình chuẩn bị quá ẩu tả do các dụng cụ gây ra.

FDA cho hay các thanh tra còn khám phá nhiều vi phạm khác, như nhân viên đã không tẩy trùng các khu vực chuẩn bị thực phẩm, các đĩa dơ bẩn đặt gần thực phẩm, bồn rửa chén không có nước nóng cho nhân viên rửa tay.

Công ty Whole Foods đã không trả lời các ký giả về những cáo giác của FDA. FDA cho hay có nhận một lá thư trả lời của công ty này vào ngày 17 tháng 3 năm nay nhưng FDA nhấn mạnh công ty này vẫn chưa làm đủ các bước an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Hôm thứ ba 14/6 giá cổ phiếu của Whole Foods giảm ngay trên 2.5% và hiện nay trị giá cổ phiếu công ty này đã chạm đáy ‘vùng đỏ’ trong năm 2016 rồi.

Trong năm 2015 giá cổ phiếu của công ty giảm đến 35% sau khi công ty bị tố cáo đã tính tiền quá đáng đối với khách hàng và còn tạo ra nhiều báo động về an toàn vệ sinh thực phẩm khác.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT