Saturday, February 4, 2023
spot_img

FDA cấm thuốc lá điện tử của Juul

Các viên chức y tế liên bang hôm thứ Năm đã ra lệnh cho Juul rút thuốc lá điện tử khỏi thị trường Hoa Kỳ, đòn giáng mới nhất đối với công ty bị cho là nguyên nhân gây ra sự gia tăng trên toàn quốc về nạn vaping ở tuổi vị thành niên.

Hành động này là một phần trong nỗ lực sâu rộng của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm nhằm mang lại sự giám sát khoa học cho ngành công nghiệp vaping trị giá hàng tỷ đô la sau nhiều năm trì hoãn về quy định.

Các bậc cha mẹ, chính trị gia và những người ủng hộ chống thuốc lá muốn có một lệnh cấm đối với các thiết bị mà nhiều người cho là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng vaping ở tuổi vị thành niên. Những người ủng hộ nói rằng họ có thể giúp những người hút thuốc cắt giảm lượng thuốc lá thông thường.

FDA lưu ý rằng công ty Juul có trụ sở tại San Francisco có thể đã đóng một vai trò “không cân xứng” trong việc gia tăng vaping ở lứa tuổi thanh thiếu niên và ứng dụng của họ không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng việc tiếp thị sản phẩm của mình “là phù hợp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. “

Để có mặt trên thị trường, các công ty phải chứng minh rằng sản phẩm của họ có lợi cho sức khỏe cộng đồng . Trong thực tế, điều đó có nghĩa là chứng minh rằng những người trưởng thành hút thuốc sử dụng sản phẩm có khả năng bỏ hoặc giảm hút thuốc, trong khi thanh thiếu niên không có khả năng bị cuốn hút vào chúng.

Thuốc lá điện tử xuất hiện lần đầu tiên ở Mỹ hơn một thập niên trước với hứa hẹn cung cấp cho người hút thuốc một giải pháp thay thế ít độc hại hơn. Các thiết bị này làm nóng dung dịch nicotine thành hơi mà người ta hít vào, bỏ qua nhiều hóa chất độc hại sinh ra khi đốt thuốc lá.

Nhưng các nghiên cứu đã đưa ra kết quả trái ngược nhau về việc liệu chúng có thực sự giúp người hút thuốc bỏ thuốc hay không. Và những nỗ lực của FDA để ra phán quyết đối với các sản phẩm vaping và các tuyên bố của họ đã liên tục bị chậm lại do vận động hành lang trong ngành và các lợi ích chính trị cạnh tranh.

Thị trường vaping đã phát triển bao gồm hàng trăm công ty bán một loạt các thiết bị và giải pháp nicotine với nhiều hương vị và sức mạnh khác nhau.

Hôm thứ Ba, FDA cũng đưa ra kế hoạch thiết lập mức nicotine tối đa cho một số sản phẩm thuốc lá nhất định để giảm khả năng gây nghiện của chúng. Trong thông báo đó, cơ quan này cũng lưu ý rằng họ đã đầu tư vào một chiến dịch giáo dục cộng đồng đa phương tiện nhằm cảnh báo những người trẻ tuổi về những nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng thuốc lá điện tử

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments