Saturday, December 3, 2022
spot_img

FDA: California có thể là nguồn gốc bùng phát dịch E.coli

FDA có thể đã xác định California là nguồn gốc bùng phát dịch E.coli có trong rau xà lách La Mã

Các viên chức y tế cho biết rau xà lách La Mã (romaine lettuce) nên được loại bỏ khỏi tất cả các kệ siêu thị và thực đơn nhà hàng cho đến khi họ có thể xác định nguồn gốc của ổ dịch mới. Tuy nhiên,việc theo dõi nguồn gốc của các sản phẩm bị ô nhiễm là khá khó khăn.

32 bệnh nhân, trong đó có 13 người phải nhập viện, đã bị nhiễm khuẩn trong dịch E.coli đang bùng phát trên 11 tiểu bang kể từ tháng 10. Gần 1/3 số trường hợp ở Quận Los Angeles. Ông Scott Horsfall, Giám đốc điều hành của Hiệp hội California, cho biết hầu hết rau xà lách La Mã trên thị trường khi bùng phát bắt đầu trong tiểu bang California.

“Với chu kỳ thu hoạch tại thời điểm đó, tôi nghĩ có khả năng bùng phát đến từ California”, Horsfall nói.

Nhưng ông cũng cho biết việc tìm kiếm trang trại nhiễm Ecoli là vô cùng khó khăn vì phải mất khoảng hai đến ba tuần để các nhà điều tra xác nhận dịch E.coli bùng phát ở trang trại nào

CDC cho biết khoảng 48 triệu người mắc bệnh từ thực phẩm hàng năm – 46% trong số họ ăn rau xà lách La Mã và các sản phẩm khác. Việc nấu chín có thể giết hầu hết các mầm bệnh trong thực phẩm, Tuy nhiên, rau xà lách La Mã thường ăn sống nên khả năng lây nhiễm rất cao. CDC khuyến cáo không nên dùng và vứt bỏ ngay.
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments