Friday, September 22, 2023
spot_img

FBI và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ “đấu với nhau” về chuyện điều tra các emails của bà Clinton

Cali Today News – Cơ quan FBI và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã “đụng nhau” kịch liệt về cách điều tra các điện thư của bà Clinton, vào lúc các viên chức liên bang tuyên bố sẽ mở lại cuộc điều tra và chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày bầu cử.

Tờ báo WSJ trích thuật nguồn tin từ giới có thẩm quyền về vụ này, cho hay “các viên chức nhiều lần trước đây đã tỏ sự nghi ngờ” về khả năng điều tra của FBI đối với hiệp hội Clinton Foundation, thậm chí còn can thiệp yêu cầu FBI phải “giới hạn” cuộc điều tra của họ.

Theo báo này thì một vài nhà điều tra cảm thấy bực bội và xem một vài lãnh đạo của FBI như không quan tâm lắm về vụ này. Nhưng cũng có người cho hay Phó Giám Đốc FBI là ông Andrew McCabe đã tranh đấu ác liệt với Bộ Tư Pháp nhằm xem lại kỹ hơn hoạt động hiệp hội Clinton Fondation.

Ông McCabe đã bắt đầu xem xét chuyện này vào đầu năm nay, nhưng vụ vợ của ông là bà Jill McCabe nhảy ra tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Virginia và nhận tài trợ gần nửa triệu đô la từ phía Dân Chủ khiến ông gặp khó khăn.

Bộ Tư Pháp bày tỏ nghi ngờ là các nhà điều tra có thể đi sâu vào chuyện này, trong lúc các viên chức FBI cho là “họ có những kỹ thuật nghiệp vụ tinh xảo” có thể làm được. Trên lý thuyết Bộ Tư Pháp là chủ của FBI và một vài nhân viên của bộ nói “không cho phép FBI làm như thế”

Một nguồn tin cho hay sau khi phân tích dữ liệu trên máy điện toán của ông Weiner, người ta khám phá “có nhiều phát giác mới đụng chạm tới Thống Đốc Virginia và điện thư của bà Clinton”, khiến Giám Đốc FBI James Comey loan báo tin chấn động sẽ xem xét lại vụ này.

Tối qua một số đài TV Mỹ loan báo ông Donald Trump đã rút ngắn cách biệt với bà Clinton chỉ còn có 2 điểm trên phạm vi toàn quốc.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img