Thursday, December 8, 2022
spot_img

FBI tuyên bố vụ điều tra emails của bà Hillary Clinton kết thúc, không truy tố

Cali Today News – Bản tin đáng chú ý ngày hôm nay, chủ nhật, 2 ngày trước ngày bầu cử là giám đốc FBI James Comey bất ngờ tuyên bố rằng sau nhiều ngày làm việc suốt ngày đêm để điều tra một loạt emails mới bị phát hiện của bà Hillary, FBI kết luận rằng ứng cử viên Hillary Clinton sẽ không bị truy tố, và cuộc điều tra về vụ này đã kết thúc. 

vụ điều tra emails của bà Hillary Clinton kết thúc. Photo courtesy: AP
vụ điều tra emails của bà Hillary Clinton kết thúc. Photo courtesy: AP

Những emails này bị phát hiện từ máy và qua emails của Anthony Weiner, một nhà lập pháp bị thất sủng và là người chồng cũ của Huma Abedin – phụ tá cao cấp của bà Hillary Clinton.

Giám đốc FBI James Comey tuyên bố là bà Hillary Clinton không bị truy tố vì việc hành xử đối với các thông tin mật khi bà còn làm việc cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Vụ giám đốc FBI James Comey gửi thư sang quốc hội về cuộc điều tra các emails mới liên quan đến bà Hillary bị phát hiện suýt tí nữa làm bà sụp đổ trước đối thủ Donald Trump. Trong mấy tuần vừa qua, sự ủng hộ của cử tri dành cho bà bị xuống nghiêm trọng, khiến Donald Trump gần như san bằng khoảng cách với bà, mà trước đây có khi bà dẫn trước khá xa, từ 9-12 điểm.

Donald Trump tuyên bố rằng bà sẽ bị điều tra trở lại, nếu bà đắc cử tổng thống, và sẽ tạo ra “cuộc khủng hoảng hiến pháp không lường trước được.”

Việc tuyên bố này của giám đốc FBI James Comey có thể sẽ làm cho điểm của bà Hillary Clinton tăng trở lại ít nhiều trong 2 ngày cuối.

Sự tuyên bố và hành xử vụng về của giám đốc FBI James Comey đang bị cả hai ứng cử viên phê phán, và ông ta sẽ đối diện những tháng ngày căng thẳng sắp tới, cho dù cuộc bầu cử kết thúc vào ngày 8 tháng 11 tới.

Nguyễn Xuân Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments