FBI tuyên bố không có bằng chứng cho thấy sát thủ ở Orlando có bạn tình đồng tính

Cali Today News – Kể từ khi xảy ra vụ thảm sát Orlando với 49 nạn nhân bị bắn chết và 53 người khác bị thương, có nhiều báo cáo cho là sát thủ Omar Mateen là kẻ hay thường xuyên đến câu lạc bộ Pulse và có bạn tình nam giới.

Nhưng cơ quan FBI loan báo là họ không tìm thấy có bằng chứng cho đến giờ này cho là Mateen đã có bạn tình đồng tính hay thường xuyên liên lạc với cộng đồng đồng tính trên online để hẹn hò với họ.

Mateen, công dân Mỹ gốc Afghanistan 29 tuổi, đã gọi điện cho 911 báo là hắn thề trung thành với nhóm IS trước khi ra tay tàn sát, nhằm phản đối chuyện Hoa Kỳ oanh kích nhóm này ở Syria và Iraq.

Một người đồng tính tên Miguel hôm qua xuất hiện trên đài Univision xác nhận ông ta có ngủ với Mateen, còn cho hay tên sát thủ có quan hệ tình dục với nhiều người đàn ông khác, kể cả vài người tử Puerto Rica đang mang mầm bệnh HIV.

Nhưng FBI nhận định những gì mà Miguel tiết lộ là ’không đáng tin cậy’, theo lời một viên chức cao cấp đang tham gia điều tra vụ thảm sát Orlando cho biết, sau khi các viên chức liên bang đã khám xét nhiều dụng cụ điện tử của Mateen.

FBI cho hay đang tiếp tục điều tra quá khứ của tên sát thủ, nhưng các nhà điều tra nghĩ là những gì người ta rêu rao là Mateen có quan hệ đồng tính là không đáng tin cậy. Một số viên chức còn cho là ‘có thể họ đã nhầm Mateen với ai đó’

Đào Nguyên (LAT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus