Wednesday, February 21, 2024

FBI tuyên bố không có bằng chứng cho thấy sát thủ ở Orlando có bạn tình đồng tính

Cali Today News – Kể từ khi xảy ra vụ thảm sát Orlando với 49 nạn nhân bị bắn chết và 53 người khác bị thương, có nhiều báo cáo cho là sát thủ Omar Mateen là kẻ hay thường xuyên đến câu lạc bộ Pulse và có bạn tình nam giới.

Nhưng cơ quan FBI loan báo là họ không tìm thấy có bằng chứng cho đến giờ này cho là Mateen đã có bạn tình đồng tính hay thường xuyên liên lạc với cộng đồng đồng tính trên online để hẹn hò với họ.

Mateen, công dân Mỹ gốc Afghanistan 29 tuổi, đã gọi điện cho 911 báo là hắn thề trung thành với nhóm IS trước khi ra tay tàn sát, nhằm phản đối chuyện Hoa Kỳ oanh kích nhóm này ở Syria và Iraq.

Một người đồng tính tên Miguel hôm qua xuất hiện trên đài Univision xác nhận ông ta có ngủ với Mateen, còn cho hay tên sát thủ có quan hệ tình dục với nhiều người đàn ông khác, kể cả vài người tử Puerto Rica đang mang mầm bệnh HIV.

Nhưng FBI nhận định những gì mà Miguel tiết lộ là ’không đáng tin cậy’, theo lời một viên chức cao cấp đang tham gia điều tra vụ thảm sát Orlando cho biết, sau khi các viên chức liên bang đã khám xét nhiều dụng cụ điện tử của Mateen.

FBI cho hay đang tiếp tục điều tra quá khứ của tên sát thủ, nhưng các nhà điều tra nghĩ là những gì người ta rêu rao là Mateen có quan hệ đồng tính là không đáng tin cậy. Một số viên chức còn cho là ‘có thể họ đã nhầm Mateen với ai đó’

Đào Nguyên (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img