Tuesday, December 5, 2023
spot_img

FBI treo thưởng $30,000 để bắt giữ “kẻ giết người máu lạnh” gốc Việt

BOSTON (CBS) – Các nhà điều tra đang yêu cầu công chúng giúp truy tìm Hung Tien Pham, kẻ bị truy nã vì tội giết 5 người 30 năm trước. Cảnh sát mô tả những cái chết là “những vụ giết người theo kiểu hành quyết tàn bạo” ở khu phố Tàu của Boston.

FBI và Cảnh sát Boston đã thông báo trong cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng phần thưởng 30.000 đô la sẽ được đưa ra cho bất kỳ ai có thể cung cấp thông tin dẫn đến việc Hung Tien Pham bị kết án.

Các nhà điều tra cho biết vào ngày 12/1/1991, Pham vào một ổ cờ bạc bất hợp pháp trên đường Tyler ở Boston và bắn 6 người đàn ông khi họ đang chơi bài. Chỉ có một người sống sót, và anh ta có thể xác định Pham, Nam The Tham và Siny Van Tran là những người bắn.

Sáu ngày sau vụ xả súng, lệnh bắt giữ Phạm được ban hành với 5 tội danh giết người, một tội tấn công có vũ trang với ý định giết người, một tội chủ mưu và một tội mang súng mà không có giấy phép.

Tuy nhiên, Pham chưa bao giờ bị bắt. Thay vào đó, anh ta đã bỏ lại hai đứa con của mình và vợ, lái xe đến thành phố Atlantic, New Jersey. Các nhà điều tra cho biết sau đó anh ta đến New York và đáp chuyến bay đến Hồng Kông vào ngày 1/2/1991.

Cảnh sát Boston cũng nghi ngờ Pham trong một vụ giết người khác xảy ra 4 ngày trước vụ thảm sát ở Chinatown.

Tham và Trần bị bắt ở Trung Quốc 10 năm  sau vụ giết người, và được di lý về Hoa Kỳ. Năm 2005, họ bị kết tội giết người và đang thụ án 5 bản án chung thân liên tiếp.

Pham nay 60 tuoi. Anh ấy sử dụng các bí danh bao gồm Hung Suk, Hung Pham, Pham Hung, Hung-Tien Pham, Chung Hung Fan, Hung Tien Fan, Ah Hung, Fan Chung-Hung, Tien Pham Hung và Hung T. Pham.

FBI cho biết anh ta đã đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau trong những năm gần đây và được biết đến là “một người ăn chơi, thích những chiếc xe hơi hào nhoáng và rượu cognac”.

“Theo cáo buộc, kẻ giết người máu lạnh này đã trốn chạy 30 năm và chúng tôi hy vọng phần thưởng này sẽ khuyến khích bất kỳ ai có thông tin về nơi ở của Phạm tiếp tục để chúng tôi có thể đưa anh ta ra trước công lý vì vai trò của anh ta trong một trong những những vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử Boston, ”Joseph Bonavolonta, đặc vụ phụ trách Phòng FBI Boston cho biết. “Sáu nạn nhân và gia đình của họ, những người đã phải chịu đựng quá nhiều đau khổ, và những người qua đời sẽ không yên nghỉ cho đến khi Phạm phải chịu trách nhiệm về những tội ác kinh hoàng này.”

Bất kỳ ai có thông tin về Pham’s được yêu cầu gọi cho FBI theo số 1-800-225-5324, cơ quan thực thi pháp luật địa phương của họ hoặc đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ gần nhất của họ.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img