Saturday, December 3, 2022
spot_img

FBI tin là Trump có dính líu đến hoạt động chi trả tiền mờ ám

NBC News – Cơ quan FBI tin là ứng cử viên Donald Trump cho kỳ bầu cử năm 2016 từng có dính líu sâu rộng đến âm mưu chỉ trả tiền bí mật cho cô đào ‘phim người lớn’ Stormy Daniels, theo tài liệu có liên quan đến luật sư riêng Michael Cohen của TT Trump cho thấy.

Các tài liệu này được công bố hôm thứ năm 18/7, bao gồm ‘nhiều cuộc gọi, tin nhắn và emails giữa Trump, Cohen, phụ tá của Trump là bà Hope Hicks, luật sư Keith Davidson của cô Daniels và ông David Pecker, Giám Đốc cơ quan chủ quản báo National Inquiter.

Một nhân viên FBI viết như sau: “Tôi được biết sau khi đoạn video Access Hollywood được công bố, Cohen đã trao đổi nhiều cuộc gọi, tin nhắn và emails với ông Keith Davidson, David Pecker, Dylan Howard, ông Trump và bà Hope Hicks, tùy viên báo chí của ban vận động tranh cử Trump lúc đó”

Người này cho hay: “Căn cứ vào thời điểm lúc đó và nội dung các trao đổi nói trên, tôi tin chắc là ít nhất một số trao đổi này có liên quan đến nhu cầu phải giữ cho chuyện của Clifford (Stephanie Clifford là tên chính thức của Stormy Daniels) không được công bố rộng rãi”

Tài liệu này cho thấy bà Hicks gọi cho Cohen vào lúc 7 giờ 20 phút tối ngày 8 tháng 10 năm 2016 và chỉ vài giây sau ông Trump có tham gia vào, cuộc đàm thoại kéo dài trong 4 phút.

Sau khi ứng cử viên Trump rời cuộc điện đàm, hai người tiếp tục nói chuyện với nhau. Sau đó Cohen gọi cho nhiều người khác và đến 8 giờ 03 phút cùng ngày, Cohen gọi lại cho ông Trump, hai người nói chuyện với nhau trong 8 phút.

Cả hai lại gọi điện và nói chuyện với nhau một lần nữa vào ngày 26 tháng 10 năm 2016, là ngày mà Cohen chuyển số tiền 130,000 đô la cho một trương mục gián tiếp, vốn sẽ trao lại số tiền này cho luật sư của Daniels. Cuộc gọi đầu tiên là lúc 8:26 sáng trong 3 phút và cuộc gọi thứ hai đến lúc 8:34 sáng.

Cuộc gọi điện thoại cuối cùng giữa Trump và Cohen được mô tả trong các tài liệu diễn ra lúc 11:48 sáng ngày 28/10 và kéo dài khoảng 5 phút. Cuối ngày hôm đó, luật sư của Cohen và Daniels xác nhận rằng ‘hợp đồng im lặng’ của Daniels đã hoàn tất.

Trong một tuyên bố từ nhà tù, Cohen nói, “Như tôi đã nêu trong lời khai của mình, tôi và các thành viên của Tổ chức Trump đã được ông Trump chỉ đạo để xử lý vấn đề của Stormy Daniel, bao gồm cả việc thanh toán tiền bạc.”

Ông nói thêm rằng một tuyên bố từ Jay Sekulow, luật sư cá nhân của Trump, là “hoàn toàn sai lệch và không trung thực.”

Hôm thứ Tư, Sekulow nói: “Chúng tôi hài lòng rằng cuộc điều tra xung quanh các cáo buộc tài chính chiến dịch của TT Trump đã bị đóng lại. Chúng tôi đã nói ngay từ đầu rằng tổng thống không bao giờ tham gia vào bất kỳ vi phạm tài chính chiến dịch nào.”

Trước đây TT Trump từng bác bỏ mọi cáo buộc và còn nói ông ‘không biết Stormy Daniels là ai’

Trường Giang 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments